12 quy tắc lịch sự để trở thành người tinh tế
Một số quy tắc và cách cư xử cần thiết nhất sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho bất kỳ sự kiện xã hội nào.
Dùng tay hoặc thìa để che khi vắt chanh
Trong khi vắt chanh, nếu không cẩn thận, bạn sẽ vô tình làm nước cốt chanh bắn vào mắt người ngồi cùng bàn. Đây là lý do tại sao bạn nên dùng một tay hoặc thìa để che chắn khi vắt chanh.
Ảnh minh họa.
Đặt khăn ăn trên đùi theo hình chữ nhật, không gấp hình tam giác
Ảnh minh họa.
Khăn ăn thường khá lớn và đây là lý do tại sao cách tốt nhất để đặt chúng trên đùi là bạn hãy gấp chúng lại theo hình chữ nhật. Khi ăn xong, đừng gấp khăn ăn lại mà thay vào đó, hãy để nó ở bên trái đĩa.
Không chĩa ngón tay út ra ngoài khi cầm tách uống trà
Khi nhấp một ngụm trà, hãy tránh nhấc ngón tay út của bạn lên, mặc dù nhiều người cho rằng đó là việc làm thích hợp. Thay vào đó, hãy dùng ngón trỏ và ngón giữa để đẩy đáy cốc về phía miệng.
Ảnh minh họa.
Sử dụng tay trái che miệng khi hắt hơi, không dùng tay phải
Chờ chủ nhà ngồi vào chỗ rồi mới bắt đầu dùng bữa
Khi ai đó yêu cầu muối, hãy đưa cùng lọ hạt tiêu
Nếu bạn mời mọi người ăn bữa trưa, bạn nên là người thanh toán
Khi giỏ bánh mì đến, đừng là người đầu tiên cầm lát bánh mì
Khi bạn đang dùng bữa tại một nhà hàng và phục vụ mang lên giỏ bánh mì, hãy đảm bảo đưa một lát cho người bên phải, sau đó cho người bên trái. Cuối cùng mới lấy cho mình.