Những quan niệm sai lầm về thực phẩm nhiều người mắc phải
Từ trước tới nay, có rất nhiều quan niệm về thực phẩm và chế độ ăn uống được mọi người tham khảo, áp dụng nhưng ít người hiểu rõ sự đúng sai của những điều đó.
Thực phẩm đông lạnh có chất dinh dưỡng thấp
Điều này chỉ đúng một phần với một số loại thực phẩm. Chất dinh dưỡng còn nhiều hay ít không phải do quá trình bảo quản đông lạnh, mà do cách bạn chế biến, xử lý, nấu nướng...
Nhiều người có quan niệm sai lầm về thực phẩm, cần hiểu đúng để khắc phục ngay (Ảnh minh họa)
Bánh mì nâu tốt hơn bánh mì trắng
Bánh mì màu nâu không có quá nhiều chất xơ cần thiết. Màu nâu “lành mạnh” có thể là từ caramel ở trong bột bánh, vì thế, năng lượng có trong bánh mì nâu cũng tương đương với bánh mì trắng.
Thực phẩm đông lạnh tồn tại mãi mãi
Nhiều người nghĩ rằng, cứ bỏ vào ngăn đông đá thì thực phẩm sẽ được bảo tồn lâu dài. Tuy nhiên, tất cả cũng có thời hạn đông đá nhất định. Vượt quá thời hạn sẽ khiến thực phẩm bị biến chất, hỏng dần, mất mùi vị...
Cụ thể, thịt sống bảo quản từ 4-12 tháng; thịt nướng, qua chế biến từ 2-4 tháng...
Món sushi tốt cho sức khỏe
Theo tạp chí Independent (Anh), sushi có nguyên liệu là cá sống, cơm gạo trắng, giàu carbohydrates (carbs) tinh chế, vì vậy, cần nhiều thời gian để tiêu hóa, dẫn đến tăng lượng đường trong máu khiến bạn thèm ăn nhiều hơn. Ngoài ra, sushi thường ăn kèm với nước sốt chứa nhiều đường, calo và muối, không tốt cho sức khỏe.