Hãy giữ lại vỏ trái cây, bạn sẽ bất ngờ vì những công dụng tuyệt vời của chúng
Trái cây tốt cho sức khỏe, và vỏ của chúng cũng vậy. Hãy tận dụng vỏ của những trái cây này, bạn sẽ không phải hối hận vì đã bỏ phí chúng.
Vỏ chanh
Theo khẳng định của các chuyên gia dinh dưỡng, vỏ chanh là một loại có mùi hương không những hấp dẫn mà có tác dụng tốt cho sức khỏe, kích thích trí não, tránh hiện tượng mất tập trung, tinh thần sảng khoái để bước vào ngày mới đầy năng động.
Vỏ quýt
Vỏ quýt rửa sạch chưng nước đường uống, có tác dụng thuận khí thanh phế trừ thấp, hoá đờm chỉ ho. Ngoài ra vỏ quýt có chứa chất kiềm, dùng vỏ quýt tươi chấm thêm chút muối có thể chà sạch các vết bẩn trên các đồ gốm, sứ, dụng cụ nhà bếp bằng nhôm sắt. Vỏ quýt còn có chứa khá nhiều các chất tinh dầu thơm, đặt một ít vào trong tủ lạnh, có thể khiến các loại mùi hôi khó chịu bị loại bỏ.
Vỏ dưa hấu
Vỏ dưa hấu có chứa nhiều loại đường, chất khoáng, vitamin và các chất dinh dưỡng. Với công hiệu thanh nhiệt giải thử, tả hoả trừ phiền, hạ huyết áp, bạn có thể làm nộm chua ngọt, xào hoặc nấu canh để dùng.
Vỏ bí đao
Vỏ bí đao có chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và nhiều thành phần có tính bay hơi, với công hiệu lợi thủy tiêu thũng. Bên cạnh đó, vỏ bí đao còn có hàm lượng đường tương đối thấp, là loại thực phẩm lý tưởng cho người bị bệnh tiểu đường, bệnh béo phì. Do đó, khi nấu canh người ta thường hay nấu cùng vỏ của nó lấy nước, rồi vớt bỏ vỏ, như vậy là tốt nhất.
Vỏ táo
Theo nghiên cứu của các chuyên gia khẳng định, không những thành phần chất dinh dưỡng chỉ có trong thịt táo mà ngay cả trong vỏ táo cũng có phần không kém. Đặc biệt trong vỏ táo chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư phổi, ung thư vú, ung thư ruột kết.
Ngoài ra, vỏ táo còn có tác dụng giúp cho hàm răng bạn trắng sáng, đẩy tan những mảng bám, vết ố vàng trên răng.