Thứ hai, 13/05/2024 14:28
|
Hà nội 21*C/61%
Chủ nhật, 07/03/2021 19:00

Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn ớt cay mỗi ngày?

Ăn ớt hàng ngày được cho là có tác dụng tốt cho cơ thể khi ớt chứa nhiều vitamin và khoáng chất cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết.

Ngăn ngừa thiếu sắt

Ớt chuông là một nguồn cung cấp chất sắt dồi dào và chúng cũng giàu vitamin C, giúp hấp thụ tốt hơn. Thiếu sắt là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh thiếu máu. Những người mắc chứng bệnh này có thể cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt và khó thở thường xuyên hơn.

Mức độ sắt thấp cũng là một yếu tố nguy cơ của hội chứng chân không yên. Vì vậy, ăn ớt chuông có thể giúp ngăn ngừa những vấn đề này, đặc biệt nếu bạn ăn chúng với thực phẩm chứa nhiều chất sắt, như thịt hoặc rau bina.

loi ich cua ot Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa.

Hỗ trợ các vấn đề về mắt

Ớt chuông có rất nhiều vitamin A và carotenoid, đặc biệt là lutein và zeaxanthin, có thể giúp giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh. Chúng có thể bảo vệ võng mạc của bạn khỏi tác hại của quá trình oxy hóa và thậm chí làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt do tuổi tác, đục thủy tinh thể và mù lòa.

Ăn ớt giúp da sáng khỏe

Vitamin C cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất collagen, giúp làn da của bạn luôn tươi trẻ và khỏe mạnh. Nếu bạn không bổ sung đủ chất này, sẽ có nhiều khả năng phát triển da khô và da nhăn. Thiếu vitamin C cũng có thể khiến bạn dễ bị bầm tím và vết thương mất nhiều thời gian hơn để chữa lành.

loi ich cua ot Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa.

Ngăn ngừa các vấn đề về tim

Lisopene là một trong những carotenoid mà ớt chuông có chứa. Thành phần này có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn và ngăn ngừa đột quỵ. Nó giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh bằng cách giúp kiểm soát huyết áp và điều chỉnh mức cholesterol.

loi ich cua ot Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa.

Ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch

Capsaicin là một thành phần tích cực có trong ớt chuông. Nó có đặc tính chống oxy hóa, chống đột biến, chống ung thư và ức chế miễn dịch, nó có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành các chứng giãn tĩnh mạch mới nếu bạn ăn ớt chuông thường xuyên.

loi ich cua ot Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa.

Ớt chuông ngăn ngừa loãng xương

Một quả ớt chuông cỡ trung bình chứa 6% lượng mangan được khuyến nghị. Nguyên tố này cùng với kẽm và đồng rất cần thiết cho sức khỏe của xương. Ngoài ra, vitamin C và K có đặc tính chống viêm và có thể giúp ngăn ngừa loãng xương.

Hỗ trợ các vấn đề về tiêu hóa

Ớt chuông là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Nó có thể giúp duy trì sức khỏe đường ruột và thậm chí ngăn ngừa một số rối loạn tiêu hóa. Chất xơ, cùng với thực tế là khoảng 90% ớt chuông là nước, cũng có thể hỗ trợ giảm cân.

loi ich cua ot Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa.

Cải thiện hệ thống miễn dịch

100 gram ớt chuông chứa 17% lượng vitamin B6 được khuyến nghị hàng ngày. Vitamin này hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn, không có đủ nó có thể ngăn cơ thể bạn sản xuất đủ kháng thể cần thiết để chống lại nhiễm trùng.

-> Điều gì xảy ra với cơ thể khi thường xuyên ngồi vắt chéo chân?

T. Linh (Theo Brightside)  
Bị lạc nội mạc tử cung nên và không nên ăn gì?
5 đồ uống buổi sáng giúp kiểm soát huyết áp mà không cần thuốc
Nhiều người ngáy to nhưng tỉnh dậy vẫn một mực phủ nhận, vì sao vậy?
Nhầm lẫn tai hại trong tiệm spa
9 bước cần thực hiện để xây dựng một lối sống lành mạnh
Biết 5 tác dụng này sẽ hiểu vì sao nhiều người uống nước dừa mỗi ngày
Bé 5 tháng tuổi mặt sưng nề do thói quen tai hại từ người lớn
Ung thư đại trực tràng ở Mỹ tăng 500%, ngày càng trẻ hoá độ tuổi
Giải pháp cải thiện ù tai, nghe kém ở người cao tuổi từ thảo dược
Người Việt thích thưởng trà nhưng đa số mắc 3 sai lầm tai hại
Mùa hè nóng nực ăn kem mỗi ngày có tốt không?
Không còn khàn tiếng, u xơ dây thanh quản nhờ bí quyết thảo dược
7 triệu chứng cholesterol cao thường bị bỏ qua ở phụ nữ tuổi 40
1 người chết, 18 người nhập viện sau khi ăn cỗ ở Thái Bình: Bác sĩ chỉ món khoái khẩu mang ổ bệnh
Không một giọt rượu bia vẫn 'dính' nồng độ cồn do hội chứng kỳ lạ hiếm người gặp
8 lợi ích bất ngờ từ việc ôm đối phương
Dưa hấu và dưa lưới: Ăn loại nào tốt hơn, bao nhiêu là đủ?
Ăn yến sào hàng ngày được không, nên ăn thế nào cho tốt?
Bí quyết hết nặng ngực, đau nhói tim do suy tim
Lạm dụng đồ uống có đường nhân tạo tăng 20% nguy cơ mắc bệnh tim
Xem thêm