An Giang: 500 công nhân ngộ độc
Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang, thông tin, chiều 2/7 chỉ còn 2 công nhân của Công ty TNHH An Giang Samho (Công ty Samho, Khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành) còn nằm theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang sau vụ ngộ độc. Gần 500 công nhân sau vụ ngộ độc đã được về nhà.
Trước đó, ngày 30/6, Công ty TNHH An Giang Samho vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất giày thể thao, kết thúc hợp đồng cung ứng thức ăn cho công nhân với đối tác ở TP.HCM.
Sáng 1/7, Công ty Samho đặt mua 4.000 suất ăn của 1 quán cơm ở đường Võ Thị Sáu, phường Đông Xuyên, TP.Long Xuyên. Quán cơm này nằm đối diện trường Sư phạm Thực hành thuộc Đại học An Giang. Sau khi ăn cơm hơn 1 giờ thì nhiều công nhân đã có biểu hiện bị nôn ói, đau đầu...
Vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại Công ty Samho (ảnh motthegioi.vn)
Khoảng 18h chiều 1/7, có khoảng 400 công nhân của Công ty Samho vào Trạm Y tế xã Bình Hòa, Bệnh viện Đa khoa khu vực Châu Thành và Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang. Tối cùng ngày, có thêm khoảng 100 công nhân vào viện rồi sau đó xuất viện dần cho đến trưa 2/7.
Một số công nhân bị ngộ độc nói rằng khi ăn cơm, công nhân thấy thịt kho hột vịt sủi bọt và có mùi chua.
Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, ngành y tế kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm. Nếu vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ xử lý nghiêm vì làm không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và học sinh các cấp ở khu vực phường Đông Xuyên.
HV
- Tin liên quan