Thứ năm, 25/04/2024 21:56
|
Hà nội 21*C/61%
Chủ nhật, 09/07/2017 10:00

Cả đời không lo mắc bệnh xương khớp, tim mạch nhờ thứ này

Muốn phòng trừ nhiều bệnh tật, không lo mắc bệnh xương khớp, tim mạch, bạn đừng quên uống tỏi ngâm giấm pha với nước ấm vào mỗi sáng.

Dùng tỏi ngâm giấm lợi đủ đường

Hiện nay, có không ít các công trình nghiên cứu khoa học về công dụng của tỏi với sức khỏe người dùng. Các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng, nếu dùng tỏi ngâm dấm sẽ có tác dụng tốt hơn với sức khỏe nhiều lần. Bởi được ngâm trong môi trường axit, kích thích các thành phần dược lí trong tỏi. Do đó, ăn tỏi ngâm giấm có tác dụng tốt với sức khỏe.

toi-ngam-giam-97

Tỏi ngâm giấm là thứ giúp bạn phòng trừ nhiều bệnh tật.

Theo Đông y, tỏi vị cay, tính ấm, có công dụng hành khí trệ, làm ấm tỳ vị, giải độc và sát trùng. Do đó, nó thường được dùng để chữa các chứng bệnh như đầy bụng, chậm tiêu, rối loạn tiêu hóa, đau bụng do lạnh, phù thũng, tiêu chảy, bệnh lỵ, sốt rét, ho gà, mụn nhọt, đỉnh độc, viêm loét lâu liền, rụng tóc, nấm tóc, rắn cắn…

Tỏi tươi là dạng dễ dùng nhất, có thể ăn sống hoặc làm nước chấm. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng kiếm được tỏi tươi và ăn tỏi tươi hay để lại mùi hôi, do đó người ta thường chế biến thành các dạng khác như tỏi ngâm giấm, tỏi ngâm đường, rượu tỏi,…

Trong đó tỏi ngâm giấm được ưa chuộng hơn cả vì dễ làm, dễ ăn và giúp phát huy tác dụng của tỏi gấp 4 lần. Các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng, tỏi ngâm trong môi trường axit, sẽ kích thích các thành phần dược lý trong tỏi.

Ăn tỏi thường xuyên giúp giảm cholesterol bám trên thành mạch ngăn ngừa sơ cứng động mạch, suất huyết não… Tỏi còn giúp phân giải hòa tan các protein dễ gây tắc nghẽn mạch máu.

Trong một nghiên cứu khác đã chỉ ra những người thường xuyên ăn tỏi tỷ lệ bị ung thư da và ung thư dạ dày thấp hơn 60% so với những người không thường xuyên ăn tỏi. Tác dụng của tỏi ngâm giấm còn giảm viêm đau khớp, làm chậm quá trình não hóa giúp trẻ lâu.

Cách làm tỏi ngâm giấm chữa bệnh

Để làm tỏi ngâm giấm chữa bệnh hoặc dùng thay nước chấm, cần chuẩn bị 500 gram tỏi tươi, 1 lít giấm gạo, ớt tươi và 1 bình thủy tinh sạch, khô. Tỏi chọn tỏi Việt Nam, không mua tỏi Trung Quốc, nên mua loại tỏi đều tép, đã già nhưng còn tươi và chưa mọc mầm, không có tép lép hoặc thối.

Tỏi mua về rửa sạch, bỏ hết tép hư, lột vỏ rồi đem giã nhuyễn. Ớt nên chọn trái còn tươi, chưa bị rụng cuống, vỏ ngoài trơn bóng và không bị sần sùi.

Nhẹ tay xếp xen kẽ ớt và tỏi vào hũ thủy tinh, không ép chặt quá để tránh làm dập ớt, tỏi rồi đổ giấm gạo vào. Đậy nắp kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng.

Ngâm khoảng 15 ngày là có thể sử dụng. Cách dùng tỏi ngâm giấm chữa bệnh như sau: Ngày lấy 2 muỗng rồi pha với nước ấm, uống vào mỗi buổi sáng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Phương Vũ  
Bé trai 3 tuổi ngộ độc chì nguy kịch sau khi uống thuốc nam
Bổ sung chất xơ đúng cách tránh đầy hơi, chuột rút
Hà Nội vào đỉnh dịch tay chân miệng: Chuyên gia chỉ dấu hiệu không nên chủ quan
Xịt khoáng đem lại vô vàn lợi ích cho da nhưng 80% chị em bỏ quên
Mắc Covid-19 liên tục trong 613 ngày
Cô đơn làm tăng 50% nguy cơ mất trí nhớ
Bị ù tai, vo ve trong tai: Điều trị bằng cách nào?
Bất thường ở tim có thể là dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt
Sai lầm khi làm đẹp mà 80% các chị em đều mắc phải, khiến da nổi mụn và lão hóa nhanh chóng
Sai lầm dưỡng da mùa hè khiến da “xuống cấp không phanh”
Nha Khoa quốc tế Amber cam kết bảo hành hơn 10 năm răng sứ thẩm mỹ
5 bí quyết giữ nhan sắc gây thương nhớ của Thư Kỳ ở tuổi U50
Tăng 10% nguy cơ đột quỵ do thói quen khi ngủ
Nơi bẩn nhất trong phòng làm việc, chứa ổ vi khuẩn gấp 400 lần bồn cầu
Bệnh viện không được từ chối, chậm trễ cấp cứu trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
Chuyên gia Meijibio chia sẻ bí quyết sống lâu khoẻ mạnh
“Đu trend” pha mắm tôm vào trà sữa: Thú vui đánh đổi nguy cơ ngộ độc
Dấu hiệu u xơ tử cung thường gặp là gì?
Chuyên gia y tế thế giới bàn chiến lược cải thiện sức khỏe và bất bình đẳng giới
Thịt gà có 6 dấu hiệu này tuyệt đối không ăn
Xem thêm