Thứ hai, 20/05/2024 21:40
|
Hà nội 21*C/61%
Chủ nhật, 11/06/2017 16:21

Mẹ bầu nhận được lợi ích gì khi ăn sôcôla?

Nhiều mẹ bầu chỉ thích ăn sôcôla như một thói quen mà không ngờ những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

Lợi ích tuyệt vời khi mẹ bầu ăn sôcôla đen

Sôcôla đen giàu theobromine – một chất có lợi cho tim, giúp làm giãn cơ trơn và giãn nở các mạch máu.

Một bài viết từ năm 2008 của tác giả Anthem BlueCross cho thấy, sôcôla đen giúp ngăn ngừa tiền sản giật – tình trạng huyết áp tăng lên nhanh chóng trong thời kỳ mang thai. Biến chứng kèm theo là gây thừa protein trong nước tiểu. Nếu không được điều trị sớm, nó có thể gây tử vong cho cả mẹ và thai.

me-bau-nhan-duoc-loi-ich-gi-khi-an-socola--giadinhonline.vn 1

Ăn sôcôla vừa phải rất có lợi cho bà bầu

Tiến sĩ Elizabeth Triche từ Đại học Yale dẫn đầu một nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, những người mẹ ăn sôcôla khiến hàm lượng lớn theobromine tập trung trong dây rốn nên người mẹ ít có khả năng bị tiền sản giật. Nghiên cứu này cũng được công bố năm 2008.

Các nhà khoa học tại trường Đại học Helsinki (Phần Lan) đã tiến hành khảo sát trên 300 phụ nữ dùng sôcôla trong quá trình mang thai và họ nhận thấy rằng, sôcôla mang lại những tác động tích cực đến hành vi của đứa trẻ được sinh ra sau này.

Các báo cáo đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ có mẹ thường xuyên ăn sôcôla khi mang thai sẽ có sự phản ứng hành vi (bao gồm sự lạc quan, yêu đời và sợ hãi) tốt hơn nhiều so với những đứa trẻ khác. Đặc biệt hơn, với những đứa trẻ có mẹ bị stress khi mang thai mà ăn nhiều sôcôla thì sẽ ít có các biểu hiện bị lo lắng hơn.

Theobromine trong sôcôla được dùng để điều trị chứng xơ cứng động mạch.

Một hóa chất khác có trong sôcôla là magiê có tác dụng làm giảm và ngăn ngừa cao huyết áp.

Flavanoids trong sôcôla là chất chống oxy hóa mạnh, giúp vô hiệu hóa các chất độc hại còn gọi là gốc tự do trong cơ thể. Những chất độc hại này có thể xâm nhập vào cơ thể khi người mẹ tiếp xúc với khói thuốc lá và thuốc trừ sâu.

Chất béo không bão hòa đơn lành mạnh gọi là axit oleic được tìm thấy trong sôcôla . Chất béo này cũng có trong dầu olive. Sôcôla còn chứa chất béo bão hòa gọi là axit stearic nhưng nghiên cứu cho thấy, axit stearic không có tác động tiêu cực đến cholesterol.

Mặc dù sôcôla tốt cho sức khỏe của bà bầu và có ảnh hưởng tích cực đến thai nhi, tuy nhiên việc ăn quá nhiều sôcôla cũng không tốt cho sức khỏe. Sử dụng quá nhiều sôcôla cũng sẽ gây tăng cân. Hơn nữa, sôcôla cũng có chứa cafein nên nếu hấp thụ quá nhiều thì cũng hoàn toàn không tốt cho súc khỏe. Tốt nhất, mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 200mg mà thôi.

Thực phẩm tốt cho bà bầu bị ốm nghén

Phương Vũ

Tags:
  • Tin liên quan
Món ăn ngon từ mướp đem lại vô vàn lợi ích sức khỏe
Bí quyết trường thọ của Từ Hi Thái hậu từ 3 thực phẩm bình dân
5 bí kíp giúp các sĩ tử 'học đâu nhớ đó' suốt mùa thi
Dùng ống hút tiện lợi khi uống nước nhưng 2 đối tượng phải tuyệt đối tránh
Thực phẩm giúp giải độc tố gan tự nhiên, ngăn ngừa suy gan
Cách giữ sức khỏe và chế độ dinh dưỡng cho các sĩ tử mùa thi
Loại rau giúp giảm lượng đường trong máu tốt nhất
Nắng nóng, uống nước mía hay nước dừa tốt hơn?
Vì sao ăn nhiều trước khi ngủ lại thấy đói hơn vào sáng sớm?
Quy tắc 20-20-20: Bí quyết giúp bảo vệ đôi mắt giữa thời 4.0
Giải pháp giúp giảm bớt hội chứng thị giác màn hình
Người nhóm máu O hay bị muỗi đốt có đúng không?
5 lý do phụ nữ nên kết hợp hạnh nhân vào chế độ ăn hằng ngày
Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn hai quả trứng mỗi ngày?
Vì sao không va chạm vẫn có vết bầm tím trên người?
Leo cầu thang làm giảm 39% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch
5 thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường
5 thực phẩm bổ não, tiếp sức sĩ tử trong mùa thi
Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm, Thứ trưởng Bộ Y tế nêu 3 cách giải quyết nỗi lo
Bé gái 17 tháng tuổi mắc bệnh hiếm 1 triệu trẻ mới có 1 người bị
Xem thêm