Thứ bảy, 21/09/2024 11:40     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ hai, 25/12/2017 08:48

Hết trào ngược dạ dày, đau bao tử nhờ gừng ngâm giấm

Gừng ngâm giấm sẽ là bài thuốc cực hay, tốt cho sức khỏe của bạn, giúp giảm đau bao tử, giảm cân, ngăn rụng tóc, chữa cảm lạnh, ...

Lợi ích sức khỏe của gừng ngâm giấm

Trong gừng có thành phần hoạt tính alcohols- một chất chống ôxy hóa hiệu quả. Gừng có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, giúp bài tiết mồ hôi và giải độc hiệu quả.

gung

Gừng ngâm giấm là bài thuốc tốt cho sức khỏe (Ảnh minh họa)

-> Những lưu ý khi sử dụng gừng nhà nào cũng phải biết

Ngoài ra, loại củ này còn ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch, giảm gần 30% cholesterol trong huyết thanh, và rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Gừng ngâm giấm sẽ là bài thuốc cực hay, tốt cho sức khoẻ của bạn, giúp giảm đau dạ dày, giảm cân, ngăn rụng tóc, chữa cảm lạnh, hết trào ngược dạ dày tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp…

Cách tốt nhất để ăn gừng ngâm giấm là vào buổi sáng, cùng bữa ăn sáng. Khi đó, dạ dày đang làm việc thì máu sẽ lưu thông tốt hơn, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, tăng tốc tuần hoàn máu, có thể làm mới và sản sinh các tế bào.

Đặc biệt, với đấng mày râu, gừng ngâm giấm còn là liều thuốc tự nhiên tăng cường thể lực, tráng dương…

Sau 3 ngày liên tục ăn, bạn có thể thấy không còn bị trào ngược dạ dày, thậm chí không đau bao tử.

Nếu ăn khoảng 20ml giấm đã ngâm còn có thể hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp, giảm mỡ máu. Kiến nghị người bị mỡ máu cao, huyết áp cao nên sử dụng món này.Ăn gừng ngâm dấm hay một thìa con nước giấm còn có tác dụng tiêu mỡ, đốt sạch chất béo, lọc và đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, còn tốt cho gan, ngăn triệu chứng rụng tóc, nhất là khi thời tiết đang giao mùa.

Nguyên liệu làm gừng ngâm giấm

– ½ kg gừng tươi.

– 250ml giấm áo, hoặc giấm gạo lên men. Khuyến khích mọi người nên sử dụng giấm táo sẽ tốt hơn.

– Đường cát trắng 50-100g tùy vào khẩu vị của từng người.

Cách làm gừng ngâm giấm

Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, thái lát mỏng, ngâm qua nước muối khoảng 15 phút để cho ráo nước. Chuẩn bị lọ thủy tinh rửa sạch, lau thật khô.

Cho 250ml giấm vào nồi, nấu trên lửa nhỏ đến khi giấm sôi, tắt bếp, thêm đường vào, nêm nếm sao cho có vị chua chua ngọt ngọt. Để nồi giấm nguội. Khi nồi giấm nguội bạn cho gừng vào lọ thủy tinh, cho nước giấm vào, đậy thật kín, để khoảng 1 ngày là có thể dùng được.

Video: Đám hỏi ngập sắc đỏ của Quế Ngọc Hải

Phương Vũ  
Rước họa vào thân do nhiều năm bất chấp giảm cân, nhuộm tóc
Trẻ thừa cân béo phì 5 - 19 tuổi tăng gấp đôi trong 10 năm
Ứng dụng và sản phẩm tế bào có tiềm năng phát triển tại Việt Nam
Hành trình cứu sống những trái tim nhỏ bé
Nước giải khát có đường gây béo phì không, có nên tăng thuế để hạn chế tiêu thụ?
Bảng giá tiêm phòng cho bà bầu mới nhất 2024
Lịch tiêm phòng cho bà bầu mang thai lần 3 là khi nào, tiêm những gì?
Suy giảm thính lực - Nguyên nhân, triệu chứng và giải pháp
4 bệnh về da thường gặp mùa mưa bão, biết điều này có thể phòng tránh
Giá tiêm vắc xin HPV là bao nhiêu, cần tiêm bao nhiêu mũi?
Vụ thanh niên tử vong khi cắt bao quy đầu: Nguyên nhân do đâu?
Ngộ độc, nguy cơ ung thư do thói quen uống quá nhiều nước mỗi ngày
Lịch tiêm phòng cho bà bầu mang thai lần 2 khác gì so với lần đầu?
U nang buồng trứng trái là gì?
Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0 – 12 tuổi năm 2024 theo chuẩn của Bộ Y tế
Ôm hận sau lần 'gần gũi' với bạn đồng giới
Bảng giá tiêm chủng VNVC mới nhất năm 2024
Mệt mỏi sau cuộc 'yêu': Bình thường hay bất thường?
Lịch tiêm phòng cho bà bầu mang thai lần đầu giúp an toàn cả mẹ và con
Kiểm soát suy thận độ 1 do sỏi thận, suy thận cấp
Xem thêm