Thứ bảy, 04/05/2024 07:22
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ ba, 05/07/2016 09:30

Cách làm trà sữa Thái thơm ngon, mát lạnh

Trà sữa Thái ngọt thanh, thơm mát là loại đồ uống được ưa thích trong mùa hè. Trà sữa Thái có công thức đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm trà sữa Thái:

Nguyên liệu làm thạch

- 1 gói thạch rau câu con cá dẻo

- 280g đường

- 3l nước

Nguyên liệu làm trà sữa

- 40g trà xanh

- 2l nước sôi

- 1,5l nước

- 1 hộp sữa đặc

- 200g đường cát

Cách làm trà sữa Thái:

Cách làm thạch

- Trộn đều đường với bột thạch. Đun sôi 3l nước, cho hỗn hợp bột thạch đường vào khuấy tan, đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt. Để thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông, rồi cắt miếng thạch vừa ăn.

- Nếu thích cho thêm trân châu vào trà sữa bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn ngoài hàng. Hạt trân châu đổ ra khay nước lạnh cho khỏi dính rồi vớt ra trộn với mật ong để có vị ngọt.

Cách làm trà sữa

Pha trà xanh với 2l nước sôi, để 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà vò thêm một chút rồi cho 1,5 l nước nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà. Lúc này trà có màu xanh đen đậm. Thêm sữa đặc và đường vào khuấy tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm.

Cuối cùng, bạn cho thạch đã cắt nhỏ vào trà sữa, thêm chút đá để ly trà sữa được thơm mát hơn.

cach-lam-tra-sua-thai-thom-ngon-mat-lanh--giadinhonline.vn 1

Cách làm trà sữa Thái thơm ngon, mát lạnh có thể thực hiện ngay tại nhà.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh rán lúc lắc thơm ngon, giòn rụm

Minh Trang (tổng hợp)

Tags:
  • Tin liên quan
Xem thêm