Cách làm bánh canh chả cá đơn giản nhất
Bánh canh chả cá là món ăn nhanh ngon lại rất bổ dưỡng được rất nhiều người ưu thích. Cách làm món ăn này cũng không hề khó.
Nguyên liệu làm bánh canh chả cá
1 gói bột gạo: chọn loại bột gạo thơm ngon để món ăn được ngon hơn
350g tôm tươi
100g tôm khô: ngâm nước trước khi nấu khoảng 10 phút
200g thịt cá quết nhuyễn: vắt thành miếng và cán mỏng
Ít hành lá thái nhuyễn
50g hành tím thái lát mỏng
Gia vị: ớt tươi, muối, bột ngọt, hạt nêm và dầu hạt điều.
Bánh canh chả cá vừa ngon vừa dễ làm
Các bước làm bánh canh chả cá
Đầu tiên bạn đun một ít nước sôi. Sau đó, cho gói bột gạo vào thố lớn và từ từ đổ nước sôi vào. Trong lúc đổ, bạn liên tục trộn đều để ước chừng lượng nước vừa đủ. Trong lúc thêm nước bạn khéo dùng tay nhồi bột đến khi có được khối bột dẻo mịn.
Dùng chiếc cán bột, cán mỏng khối bột thành miếng lớn. Sau đó dùng dao cắt thành những sợi nhỏ.
Cho bột vào nồi nước sôi và luộc đến khi bột chuyển màu hơi trong. Cho sợi bánh ra rổ và xả lại với nước lạnh
Đổ bột ra rổ và xả qua nước lạnh để sợi bánh canh không bị dính vào nhau. Sau khâu này, bạn có thể để bánh ra riêng.
Để chế nước cho bánh canh, bạn hãy lột bỏ vỏ tôm giữ lại đầu và đuôi. Kế đến, dùng dao chẻ lưng tôm và rút chỉ đen. Sau khi tôm làm sạch, bạn ướp với ít muối, hạt nêm và bột ngọt trong khoảng 15 phút.
Phi ít hành cho thật thơm với ít dầu điều, sau đó cho tôm vào xào chín tới. Tiếp đến, bạn đổ nước vào nồi và nấu nước lèo.
Trong lúc đợi nước sôi, bạn phi hành tím cho thơm. Dùng dầu phi hành còn lại để tiếp tục chiên chả cá cho vàng đều hai mặt và để nguội trước khi cắt thành miếng.
Khi nước lèo sôi, bạn nêm gia vị cho vừa miệng, thả sợi bánh canh vào nồi và khuấy đều.
Khi ăn, bạn sắp sợi bánh canh vào tô, chan nước lèo kèm thêm tôm, ít miếng chả và rắc thêm hành ngò, hành phi cho thật bắt mắt.
Vậy là bạn đã có món bánh canh bột gạo với tôm và chả cá. Món ăn thật thanh đạm và có vị ngọt từ chất ngọt tự nhiên của tôm cùng chả cá.
Cách làm caramen trà xanh trân châu đơn giản tại nhà
Phương Vũ
- Tin liên quan