Những tác dụng phụ không ngờ của quả việt quất
Tác dụng của việt quất là duy trì sức khỏe tổng thể và tăng cường hệ miễn dịch. Thế nhưng, bạn cũng nên cẩn thận khi ăn quá nhiều việt quất vì những tác dụng phụ này.
Những tác dụng của việt quất
Quả việt quất giàu các chất chống oxy hóa khác nhau, cùng với các vitamin như vitamin C, B2, B6, E và K, và chất xơ, quả việt quất cũng được nạp với đồng, mangan, lutein, gallic acide,...
Sự hiện diện của các hợp chất anthocyanin trong quả việt quất rất hữu ích trong việc tăng cường chức năng hoạt động của não, bộ nhớ và chức năng vận động của cơ.
Quả việt quất không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng (Ảnh minh họa)
Nhờ lượng calo thấp, quả việt quất là một món ăn ngon nếu bạn đang mong muốn giảm cân. Chất xơ trong đó có thể làm tăng cảm giác no, khiến bạn cảm thấy no hơn và ăn ít hơn, đồng thời cho bạn năng lượng để thực hiện các hoạt động thể chất nhằm giảm cân dễ dàng.
Việt quất có nhiều chất chống ôxy hóa và chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, ung thư, loét, tiểu đường, viêm khớp,..
Ăn nhiều việt quất có thể gặp tác dụng phụ không mong muốn
Vì quả việt quất rất giàu chất xơ, nếu bạn có quá nhiều chất xơ và lượng chất xơ hấp thu qua các nguồn khác, nó có thể dẫn đến khí, đầy hơi, tiêu chảy, đau bụng hoặc bất kỳ vấn đề tiêu hóa nào khác.
Sự hiện diện của salicylat trong quả việt quất có thể gây ra các phản ứng dị ứng trong cơ thể như phát ban, đau bụng, hen suyễn hoặc thở khò khè nếu ăn quá nhiều.