Thứ sáu, 07/06/2024 05:07
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ năm, 01/12/2016 12:29

Những điều tuyệt đối không nên làm khi sử dụng lò vi sóng

Những điều tuyệt đối không nên làm khi sử dụng lò vi sóng để không gặp phải những tai nạn ngoài ý muốn.

Những điều tuyệt đối không nên làm khi sử dụng lò vi sóng

Lò vi sóng là một thiết bị gia dụng mà hầu như gia đình nào cũng có. Bên cạnh tiện ích giúp hâm nóng hay chế biến một vài món ăn, người sử dụng cần tuyệt đối tránh những sai lầm này để bảo vệ an toàn cho gia đình mình cũng như tuổi thọ của sản phẩm.

nhung-dieu-tuyet-doi-khong-nen-lam-khi-su-dung-lo-vi-song-giadinhonline.vn 1

Sử dụng lò vi sóng không đúng cách có thể gây hại cho chính người sử dụng. (Ảnh minh họa)

Để đồ nhựa thông thường vào lò vi sóng

Các loại đồ sành, sứ, thủy tinh chịu nhiệt hay thậm chí là đồ nhựa đều có thể dùng trong lò vi sóng nhưng không phải loại hộp nhựa nào cũng an toàn. Nhựa cho lò vi sóng được sản xuất riêng với các đặc tính an toàn cho sức khỏe con người. Thông thường, khi mua đồ nhựa, các nhà sản xuất sẽ ghi chú loại mà bạn có thể sử dụng trong lò vi sóng hay không.

Mở cửa khi lò đang sử dụng

Cửa lò không đóng kín sẽ dẫn đến nhiều nguy hiểm tiềm ẩn khi sóng viba bị phát tán nhiều bên ngoài mà không bị cản lại. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên có thể dẫn đến ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hơn nữa thức ăn đang trong quá trình nấu, mở cửa đột ngột có thể bị bắn vào người gây bỏng cho người sử dụng.

Đậy kín hoàn toàn thức ăn khi nấu

Cũng giống như khi nấu các loại thức ăn có vỏ hoặc màng bọc, việc đậy kín nắp khi nấu thức ăn trong lò vi sóng rất dễ làm áp suất tăng khi nhiệt độ tăng và có thể gây hiện tượng phát nổ. Đậy thức ăn khi nấu là cần thiết, nhưng hãy nhớ không được đậy kín hoàn toàn, nên để hở một chút để thoát hơi.

Hâm nóng thức ăn khi còn màng bọc thực phẩm

Cũng giống như các hộp nhựa, khi để thức ăn chưa gỡ màng bọc thực phẩm vào lò vi sóng sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe. Bởi màng bọc có chứa các chất hóa học như Phthalates và DEHA. Khi gặp nhiệt độ cao, những chất này tan chảy và biến thành chất gây ung thư.

Không thường xuyên vệ sinh lò vi sóng

Sau mỗi lần sử dụng lò vi sóng, thực phẩm văng tung tóe trong lò khiến chúng hôi hám, dính đầy dầu mỡ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Vì thế nếu không lên kế hoạch vệ sinh định kỳ, vi khuẩn có hại từ thực phẩm sống làm hỏng món ăn khác.

Thường xuyên vệ sinh lò vi sóng không những giúp cho thiết bị được sạch sẽ, hoạt động hiệu quả hơn mà còn giúp kéo dài tuổi thọ lò vi sóng, tiết kiệm điện. Muốn khử bỏ mọi mùi khó chịu bên trong lò vi sóng, mọi người có thể sử dụng đến giấm hoặc chanh.

Những loại trái cây giúp gan, thận luôn khỏe mạnh

Phương Vũ

Tags:
  • Tin liên quan
Cách bấm huyệt giúp giảm đau đầu gối do viêm khớp
Cô gái bị viêm não do lây nhiễm từ côn trùng thường gặp trong nhà
Cảnh báo tình trạng đột quỵ gia tăng vào ban đêm
Ngủ ít hơn 7 giờ ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch như thế nào?
Vì sao nhiều người thích ăn đá lạnh?
Thức dậy thấy 5 triệu chứng này là dấu hiệu của rối loạn giấc ngủ
Nhập viện nguy kịch sau khi ăn thịt lợn ốm
Học cách kiểm soát suy thận của người bộ đội thông tin
5 loại nước ép tự làm giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tốt nhất
6 bước quản lý lượng đường máu trong mùa nắng nóng
Những điều cần làm ngay khi bị tiền tiểu đường
Cấy tóc có an toàn không?
Đau lưng dưới ở phụ nữ cảnh báo điều gì?
5 tác hại hàng đầu của việc hút thuốc lá
Cô gái 25 tuổi nhập viện tâm thần sau nhiều ngày làm điều hầu hết giới trẻ đều ham
Quần áo bó sát: Thời trang 'phang' sức khỏe
Vì sao ngủ nhiều lại đau đầu?
Người già đạp xe có tốt không, cần chú ý điều gì?
Phụ huynh lo ngại nội soi tai mũi họng cho trẻ, chuyên gia nói gì?
6 loại trái cây và rau quả mùa hè “chữa lành” cho tim mạch
Xem thêm