Thứ bảy, 18/05/2024 21:00
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ sáu, 12/08/2016 07:12

Lợi ích của nụ vối trong việc phòng trị bệnh tiểu đường

Lá vối và nụ vối thường được nhiều người dùng làm thức uống giải khát. Ngoài công dụng đó, nụ vối cũng có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, nhất là việc phòng trị bệnh tiểu đường.

Lợi ích của nụ vối trong việc phòng trị bệnh tiểu đường

Theo nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng giữa Viện Dinh dưỡng quốc gia (Việt Nam) và Đại học Phụ nữ Nhật Bản đã chứng minh, hợp chất flavonoid có trong nụ vối có tác dụng rất tốt trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

loi-ich-cua-nu-voi-trong-viec-phong-tri-benh-tieu-duong--giadinhonline.vn 1

Uống chè nụ vối sẽ giúp ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, ...tốt cho người bệnh tiểu đường. (Ảnh minh họa)

Người bệnh tiểu đường nếu thường xuyên uống chè nụ vối sẽ giúp ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, chống ôxy hóa tế bào, bảo vệ tổn thương tế bào beta tuyến tụy, phòng ngừa đục thủy tinh thể ở người bệnh tiểu đường và giúp tăng chuyển hóa cơ bản.

Những lợi ích khác của nụ vối, lá vối

Lá vối được coi là cứu tinh với những người bị bệnh gout. Nguyên nhân là vì lá và nụ vối có công dụng giúp tiêu hóa thức ăn, nhất là thức ăn có nhiều dầu mỡ, giảm béo, lợi tiểu tiêu độc. Người mắc bệnh gout chính là vì họ ăn uống nhiều chất béo ngọt, ứ đọng nhiều chất uric; mặt khác do hệ thống tiêu hóa và thận bài tiết đào thải không tốt dẫn đến uric ứ đọng ở các khớp gây nên tình trạng sưng, nóng, đỏ, đau khớp.

Nếu người bệnh dùng thường xuyên lá và nụ vối sẽ có tác dụng hỗ trợ tiêu tích, làm tan các chất uric đào thải ra ngoài nên góp phần trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh gout rất hiệu quả.

Uống nước vối ngoài việc làm mát trong ngày hè và tốt cho hệ tiêu hóa, lợi tiểu thì còn có tác dụng đào thải các chất độc qua đường tiết niệu.

Chính nhờ chất đắng trong lá và nụ vối, giúp kích thích nhiều dịch vị tiêu hóa. Mặt khác, chất tannin giúp bảo vệ niêm mạc ruột, chất tinh dầu có tính kháng khuẩn cao nhưng không gây hại cho những vi khuẩn có ích cư trú trong ống tiêu hóa. Có thể nói, lá và nụ vối là liều thuốc tự nhiên giúp bạn có thể ăn ngon và tiêu hóa tốt hơn.

Lợi ích của hạt sen trong việc phòng ngừa bệnh tật

Phương Vũ (Tổng hợp)

Tags:
  • Tin liên quan
Quy tắc 20-20-20: Bí quyết giúp bảo vệ đôi mắt giữa thời 4.0
Giải pháp giúp giảm bớt hội chứng thị giác màn hình
Người nhóm máu O hay bị muỗi đốt có đúng không?
5 lý do phụ nữ nên kết hợp hạnh nhân vào chế độ ăn hằng ngày
Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn hai quả trứng mỗi ngày?
Vì sao không va chạm vẫn có vết bầm tím trên người?
Leo cầu thang làm giảm 39% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch
5 thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường
5 thực phẩm bổ não, tiếp sức sĩ tử trong mùa thi
Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm, Thứ trưởng Bộ Y tế nêu 3 cách giải quyết nỗi lo
Bé gái 17 tháng tuổi mắc bệnh hiếm 1 triệu trẻ mới có 1 người bị
Cơ thể cần bao nhiêu calo mỗi ngày?
Uống nước mía có tăng cân không?
5 loại rau củ giúp giải nhiệt tự nhiên, thanh lọc cơ thể vào mùa hè
6 thói quen hàng ngày khiến chứng lo âu tồi tệ hơn
Điều gì xảy ra với cơ thể khi tiêu thụ quá nhiều muối?
Cẩn trọng đột quỵ - căn bệnh nguy hiểm ai cũng dễ mắc
Những rủi ro “khôn lường” khi ăn hàu sống
Công dụng chữa “bách bệnh” của rau diếp cá
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bổ sung quá nhiều chất xơ mỗi ngày?
Xem thêm