Thứ sáu, 03/05/2024 18:09
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ ba, 20/10/2020 08:00

Cách làm món thịt chiên vàng ươm, đậm vị bằng nồi chiên không dầu

Từng miếng thịt chiên vàng ươm bắt mắt thấm đều gia vị ướp đậm đà, ăn kèm với chút rau sống sẽ làm cho bữa ăn ngày se lạnh thêm ngon miệng, ấm cúng.

Nguyên liệu làm thịt chiên

500g thịt ba chỉ

Vài tép tỏi

1 mẩu gừng

30ml nước tương

30ml dầu hào

1 thìa canh gia vị thịt nướng

Một chút đường

30ml rượu nấu ăn

Một ít bột ớt, vừng

Rau sống ăn kèm

thit chien1

Thịt chiên vàng ươm, thơm ngon (Ảnh minh họa)

Cách làm thịt chiên đơn giản

Thịt rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn rồi cho vào bát thêm gừng tỏi thái lát vào.

Thêm nước tương, dầu hào, gia vị ướp thịt nướng, đường, rượu nấu ăn, ớt bột, vừng vào trộn đều.

Xếp thịt vào vỉ chiên đã lót giấy nướng.

Làm nóng nồi chiên không dầu đến 190 độ C, chiên thịt trong khoảng 20 phút là chín. Lấy vỉ chiên ra, lật miếng thịt và chiên tiếp cho đến khi miếng thịt khô bớt dầu là xong.

Đây là món ăn bổ dưỡng, ngon miệng và dễ làm tại nhà, đặc biệt là có sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu làm cho việc chế biến món ăn lại càng thêm đơn giản.

->Đổi vị ngày giao mùa với món ếch chiên nước mắm đậm đà

Xem thêm: Hướng dẫn làm cơm chiên kim chi ba rọi xông khói

Hoàng Ly (T/H)  
Xem thêm