Thứ sáu, 03/05/2024 23:52
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ ba, 20/11/2018 09:15

Cách làm món giò heo chua ngọt ấm bụng trong ngày lạnh

Giò heo chua ngọt với vị chua ngọt đan xen, mang đến hương vị mới cho bữa cơm ngày lạnh của gia đình bạn.

Nguyên liệu làm giò heo chua ngọt

- 2 móng giò heo

- 1 củ hành tây, 5-6 lá chanh thái chỉ, 4 củ hành tím, 5 tép tỏi, 5-6 trái ớt, 1 nhánh sả thái nhỏ, 500ml nước giấm gạo hay giấm táo

- 300 gr đường, 100 ml nước lạnh, 1 muỗng canh muối (20gr)

gio-heo-chua-ngot

Món giò heo chua ngọt với hương vị đậm đà, ăn cùng cơm nóng rất ngon (Ảnh minh họa)

Các bước làm giò heo chua ngọt

- Trước tiên, bạn cho đường, giấm và muối vào nồi nấu sôi lên với lửa nhỏ, đảo đều tay cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

- Giò heo mua về cạo lông ( nếu chưa sạch ) rửa sạch và chặt thành miếng, bỏ phần móng đi. Sau đó luộc qua nước sôi khoảng 4-5 phút rồi vớt ra bỏ vào thau nước lạnh

- Bạn nấu một nồi nước sôi và bỏ vào đấy vài lát gừng, 2 nhánh sả đập dập, 3 viên đường phèn nhỏ, 1muỗng cà phê muối, 1 thanh quế hay lá nguyệt quế. Khi nước sôi thì bạn cho giò heo vào nấu chín.

- Khi giò heo chín thì bạn vớt ra rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 2 phút để da giò được giòn hơn

- Cuối cùng: Bạn cho giò heo ra tô và trộn đều với các nguyên liệu phía trên, và hỗn hợp giấm đường đã chuẩn bị ở bước 1 rồi để ướp trong 10 tiếng là có thể dùng được.

Chúc bạn thành công!

-> Cách làm canh dọc mùng nấu tôm ngọt mát, ăn ngon hết ý

Video: Cách làm trứng vịt lộn bọc khoai môn ngon khó cưỡng

Phương Vũ (T/h)  
Xem thêm