Chủ nhật, 19/05/2024 18:02
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ ba, 09/10/2018 09:43

Bí quyết kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư vú

Khi bị mắc ung thư vú, bên cạnh các biện pháp hóa trị liệu, người bệnh cần giữ tinh thần lạc quan, bổ sung những thực phẩm tốt để giúp kéo dài tuổi thọ.

Chế độ ăn giúp người mắc ung thư vú sống lâu hơn

Trong thực tế, những người đang bị ung thư vú có chế độ ăn chất lượng hơn sẽ có nguy cơ tử vong thấp hơn so với những bệnh nhân ung thư vú khác, theo một nghiên cứu mới trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention.

Giống như thực đơn của các bệnh ung thư khác, ung thư vú cần thực phẩm giàu chất xơ, ít béo, dễ tiêu.

Khi lên thực đơn cho bệnh nhân ung thư vú, bạn nên hạn chế đường, thịt bò và các loại thịt có màu đỏ. Cùng với chế độ ăn, bệnh nhân nên có chế độ luyện tập thể dục, nghỉ ngơi hợp lý để tăng cường sức khỏe.

dau

Đậu nành tốt cho người bị ung thư vú (Ảnh minh họa)

Đậu nành giúp bệnh nhân ung thư vú kéo dài tuổi thọ

Một công bố khoa học mới đây chỉ ra rằng, những loại thực phẩm chế biến từ đậu nành không những an toàn cho phụ nữ mang trong người căn bệnh ung thư vú, mà còn có thể giúp những người bệnh này kéo dài tuổi thọ.

Kết luận này được các nhà khoa học hàng đầu nước Mỹ đưa ra trong công trình nghiên cứu được công bố ngày 6/3 vừa qua.

Để đưa ra được khẳng định trên, nhóm các nhà khoa học của trường Khoa học dinh dưỡng và chính sách Friedman thuộc Đại học Tufts, đã tiến hành thực hiện phân tích mối liên hệ giữa việc dung nạp isoflavone – một hợp chất chống lão hóa có chứa trong đậu nành và tỷ lệ tử vong vì bất kỳ nguyên nhân nào của hơn 6.200 phụ nữ Mỹ và Canada được chẩn đoán mắc ung thư vú.

Sau 9 năm theo dõi, kết quả cho thấy những bệnh nhân tiêu thụ nhiều isoflavone có nguy cơ tử vong cao hơn tới 21% so với những bệnh nhân ít tiêu thụ hợp chất này.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu này cũng cho biết thêm, hợp chất isoflavone chỉ có tác dụng làm giảm tỷ lệ tử vong ở những người bệnh không thực hiện điều trị rối loạn nội tiết tố bằng những loại thuốc như Tamoxifen – là loại thuốc làm giảm thiểu tác dụng của estrogen.

-> Mắc những căn bệnh này bạn nên tránh ăn tỏi

Video: Những loại quả không nên ăn hạt

Phương Vũ (T/h)  
Thực phẩm giúp giải độc tố gan tự nhiên, ngăn ngừa suy gan
Cách giữ sức khỏe và chế độ dinh dưỡng cho các sĩ tử mùa thi
Loại rau giúp giảm lượng đường trong máu tốt nhất
Kiểu tóc nữ đẹp 'hot trend' dẫn đầu xu hướng 2024
Nắng nóng, uống nước mía hay nước dừa tốt hơn?
Vì sao ăn nhiều trước khi ngủ lại thấy đói hơn vào sáng sớm?
Quy tắc 20-20-20: Bí quyết giúp bảo vệ đôi mắt giữa thời 4.0
Giải pháp giúp giảm bớt hội chứng thị giác màn hình
Người nhóm máu O hay bị muỗi đốt có đúng không?
5 lý do phụ nữ nên kết hợp hạnh nhân vào chế độ ăn hằng ngày
Cách phục hồi làm dịu vết cháy nắng ở nam giới
Cách mix áo sơ mi đi làm cũng đẹp, du lịch cũng mê
Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn hai quả trứng mỗi ngày?
Vì sao không va chạm vẫn có vết bầm tím trên người?
Leo cầu thang làm giảm 39% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch
5 thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường
5 thực phẩm bổ não, tiếp sức sĩ tử trong mùa thi
Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm, Thứ trưởng Bộ Y tế nêu 3 cách giải quyết nỗi lo
Bé gái 17 tháng tuổi mắc bệnh hiếm 1 triệu trẻ mới có 1 người bị
Cơ thể cần bao nhiêu calo mỗi ngày?
Xem thêm