Thứ tư, 15/05/2024 00:53
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ tư, 09/12/2020 14:00

7 thực phẩm dù ngon cũng không nên ăn sống

Có rất nhiều thực phẩm phổ biến hàng ngày bạn không nên ăn sống chúng vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là  những thực phẩm không nên ăn sống bạn cần biết để bảo vệ sức khỏe của mình.

Khoai tây

Empty

Ảnh minh họa

Trong thành phần hóa học của khoai tây có chứa một lượng lớn chất solanine gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của cơ thể. Chính vì thế, nếu sử dụng khoai tây sống trực tiếp chất độc tố này sẽ xâm nhập vào cơ thể gây nên các triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn và đau dạ dày…

Măng tây

Empty

Ảnh minh họa

Không nên ăn măng tây sống vì nó thật sự không có lợi cho sức khỏe. Các tế bào dạng sợi dày có trong măng tây sẽ bị phá vỡ khi chúng được nấu ở nhiệt độ cao, từ đó cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ các vitamin A, C, E hơn bình thường.

Trứng

Empty

Ảnh minh họa

Một số người có thói quen thêm lòng đỏ trứng sống vào món ăn của họ, để món ăn có một hương vị độc đáo. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của nghiêm trọng, vì lòng đỏ trứng có thể chứa salmonella và các vi khuẩn khác, có thể gây ra một số bệnh nhiễm khuẩn.

Giá đỗ

Empty

Ảnh minh họa

Dù món giá sống rất ngon nhưng mọi người nên cẩn thận khi dùng chúng. Trong môi trường trồng, giá là điểm tập trung vi khuẩn có hại như salmonella, E. coli, và listeria. Trẻ em, phụ nữ có thai, người lớn tuổi và người có vấn đề về miễn dịch nên tránh ăn giá sống hoàn toàn.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là loại rau rất giàu chất dinh dưỡng và có nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, súp lơ xanh tươi chứa các loại đường không dễ tiêu hóa và có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

Cà chua

Empty

Ảnh minh họa

Trong thành phần cà chua có rất nhiều dinh dưỡng, và nhiều người thường dùng cà chua làm món nộm hoặc ăn sống bởi nó giàu vitam A, E, C… chống lại quá trình lão hóa tốt cho con người.

Nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy rằng khi chúng ta nấu chín cà chua sẽ tốt hơn cho sức khỏe của con người và quá trình chống lão hóa không hề suy giảm. Bên cạnh đó, cà chua xếp thứ 10 trong top những loại rau có dư lượng thuốc trừ sâu nên hãy hạn chế ăn cà chua sống.

Rau mầm

Empty

Ảnh minh họa

Rau mầm họ đậu tốt cho sức khỏe vì giàu dưỡng chất, vitamin thúc đẩy quá trình phát triển và chống lão hóa. Tuy nhiên một số loại đậu như đậu ván, đậu mèo, đậu kiếm, đậu trứng chim... cũng có hàm lượng lớn glucozid sinh axit cyanhydric giống như trong măng và sắn có thể gây ngộ độc.

->10 thực phẩm màu đen tốt cho sức khỏe hơn thuốc quý

Xem thêm: Những thực phẩm không tốt như bạn nghĩ

Hoàng Ly (T/H)  
Những rủi ro “khôn lường” khi ăn hàu sống
Công dụng chữa “bách bệnh” của rau diếp cá
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bổ sung quá nhiều chất xơ mỗi ngày?
Bị lạc nội mạc tử cung nên và không nên ăn gì?
5 đồ uống buổi sáng giúp kiểm soát huyết áp mà không cần thuốc
Nhiều người ngáy to nhưng tỉnh dậy vẫn một mực phủ nhận, vì sao vậy?
Nhầm lẫn tai hại trong tiệm spa
9 bước cần thực hiện để xây dựng một lối sống lành mạnh
Biết 5 tác dụng này sẽ hiểu vì sao nhiều người uống nước dừa mỗi ngày
Bé 5 tháng tuổi mặt sưng nề do thói quen tai hại từ người lớn
Ung thư đại trực tràng ở Mỹ tăng 500%, ngày càng trẻ hoá độ tuổi
Giải pháp cải thiện ù tai, nghe kém ở người cao tuổi từ thảo dược
Người Việt thích thưởng trà nhưng đa số mắc 3 sai lầm tai hại
Mùa hè nóng nực ăn kem mỗi ngày có tốt không?
Không còn khàn tiếng, u xơ dây thanh quản nhờ bí quyết thảo dược
7 triệu chứng cholesterol cao thường bị bỏ qua ở phụ nữ tuổi 40
1 người chết, 18 người nhập viện sau khi ăn cỗ ở Thái Bình: Bác sĩ chỉ món khoái khẩu mang ổ bệnh
Không một giọt rượu bia vẫn 'dính' nồng độ cồn do hội chứng kỳ lạ hiếm người gặp
8 lợi ích bất ngờ từ việc ôm đối phương
Dưa hấu và dưa lưới: Ăn loại nào tốt hơn, bao nhiêu là đủ?
Xem thêm