Sữa đá bào hấp dẫn cho cuối tuần thảnh thơi
Những ngày tháng 5 thời tiết mát mẻ, cùng với thời gian rảnh rỗi, thảnh thơi ngày cuối tuần, bạn có thể vào bếp làm ngay sữa đá bào để cả gia đình nhâm nhi.
Sữa đá bào cực đơn giản cho ngày cuối tuần
Nguyên liệu làm sữa đá bào
500g đậu đỏ
1 lít sữa tươi
90ml sữa đặc
80g đường
Một ít muối
2,5 lít nước lọc
Một ít bánh gạo
Cách làm tô sữa đá bào
Đổ sữa tươi và sữa đặc vào bình hòa tan sau đó đổ hỗn hợp sữa vào khuôn làm đá viên. Để khay sữa vào ngăn đá tủ lạnh cho đông cứng. Đậu đỏ rửa sạch, cho đậu đỏ vào nồi cùng với lượng nước ngập mặt, đun sôi rồi lại rửa sạch đậu lần nữa.
Cho đậu đỏ vào nồi, thêm 2,5 lít nước vào đun sôi khoảng 1 giờ cho đến khi đậu đỏ chín. Khi đậu chín mềm thì thêm đường và chút muối vào khuấy đều cho tan. Đun cho đến khi nước đậu cạn bớt và đậu sánh lại. Để đậu nguội rồi cho vào lọ kín, bảo quản trong tủ lạnh.
Sữa sau khi được làm đá lấy ra cho vào máy xay để tạo thành đá bào (bạn dùng cối xay đồ khô của máy xay sinh tố). Cho sữa đá bào vào bát, thêm đậu đỏ đã nấu, bánh gạo và chút sữa đặc vào là xong.
Hoàn thành tô sữa đá bào ngon ngọt cùng đậu đỏ hấp dẫn (Ảnh: Wtable)
->Chưa bao giờ dễ hơn thế với cách làm bánh pudding xoài ngọt lịm