Chủ nhật, 29/09/2024 05:50     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ hai, 19/06/2017 10:47

Ăn trứng luộc mang lại lợi ích gì cho bà bầu?

Ăn trứng luộc mang lại lợi ích gì cho bà bầu? Đây là thắc mắc của nhiều phụ nữ mang thai khi xem xét thực đơn dinh dưỡng trong thai kỳ. Dưới đây là câu trả lời cụ thể và lời khuyên hữu ích giúp bạn bổ sung trứng luộc đúng cách khi mang thai.

Ăn trứng luộc mang lại lợi ích gì cho bà bầu?

Chúng ta đều biết trong trứng có chứa tất cả các yếu tố quan trọng như protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt, vitamin A, vitamin D, selen và choline. Có thể nói trứng là một trong những loại thực phẩm được khuyên bổ sung khi mang thai, vì những lợi ích mà nó mang lại.

an-trung-luoc-mang-lai-loi-ich-gi-cho-ba-bau-giadinhonline.vn 1

Ăn trứng luộc giúp cung cấp protein

Trứng luộc là nguồn giàu protein - một thành phần rất cần thiết cho chị em trong quá trình mang thai. Vì mỗi tế bào của em bé đang phát triển được tạo nên từ protein. Do đó, khi các thai phụ ăn trứng với số lượng hạn chế, rất tốt cho quá trình phát triển của thai nhi.

Tốt cho sự phát triển não thai nhi

Ngoài những chất dinh dưỡng đặc biệt như đã kể trên, trứng còn chứa choline và axít béo omega-3. Vì thế ăn trứng luộc có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe tổng thể của não và ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

Giúp tăng cường năng lượng

Phụ nữ mang thai nên cung cấp thêm từ 200 đến 300 calo mỗi ngày để tăng cường năng lượng cho cơ thể bản thân và thai nhi. Các chuyên gia cho biết, trung bình một quả trứng có chứa khoảng 70 calo lành mạnh, vì thế ăn trứng luộc là cách có thể đáp ứng nhu cầu calo cần hàng ngày cho các thai phụ.

Cân bằng mức cholesterol

Các thai phụ có mức cholesterol trong máu bình thường có thể ăn trứng luộc thường xuyên, để giúp cân bằng mức cholesterol trong cơ thể. Đối với các thai phụ có nồng độ cholesterol cao cần tránh ăn lòng đỏ trứng.

Bà bầu ăn bao nhiêu trứng là đủ?

Bất cứ dưỡng chất nào nếu nạp nhiều quá cũng sẽ không tốt cho cơ thể. Một quả trứng gà (hoặc vịt) sẽ cung cấp khoảng 13 vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, trứng lại chứa khá nhiều cholesterol cho nên ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Tốt nhất, mẹ chỉ nên ăn từ 3-4 quả trứng mỗi tuần.

Cảnh giác với tình trạng trúng độc khi mang thai

Phương Vũ

Tags:
Vì sao người trẻ ngày nay thường 'mong manh' hơn thế hệ trước?
Bệnh gút: Các giai đoạn tiến triển và cách điều trị
Những người giàu nhất thế giới chữa bệnh ở đâu?
Top các phương pháp điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả
Sau nhiều ngày mưa lớn, kiểm tra ngay 4 vị trí trong nhà tránh rước bệnh vào người
Việt Nam cần sớm đối phó với “đại dịch” thuốc lá mới
Sai lầm trong điều trị khiến dịch bệnh dễ bùng phát trong mùa bão lũ
Ứng dụng và sản phẩm tế bào có tiềm năng phát triển tại Việt Nam
Bảng giá tiêm phòng cho bà bầu mới nhất 2024
Suy giảm thính lực - Nguyên nhân, triệu chứng và giải pháp
Giá tiêm vắc xin HPV là bao nhiêu, cần tiêm bao nhiêu mũi?
Ngộ độc, nguy cơ ung thư do thói quen uống quá nhiều nước mỗi ngày
Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0 – 12 tuổi năm 2024 theo chuẩn của Bộ Y tế
Bảng giá tiêm chủng VNVC mới nhất năm 2024
Mệt mỏi sau cuộc 'yêu': Bình thường hay bất thường?
Kiểm soát suy thận độ 1 do sỏi thận, suy thận cấp
Thực phẩm mua từ siêu thị có cần rửa trước khi chế biến không?
Cách giảm đường huyết từ 13 về 6.6mmol/l chỉ sau 3 tháng
Thực hư bổ sung vitamin tổng hợp làm tăng nguy cơ tử vong
Hút chân không thực phẩm cứu trợ lũ lụt dễ sinh vi khuẩn cực độc
Xem thêm