Thứ tư, 15/05/2024 11:33
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ tư, 10/12/2014 15:55

Những người không nên ăn lẩu

Những người không nên ăn lẩu là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của báo điện tử Gia đình Việt Nam.

Những người không nên ăn lẩu

Lẩu là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là vào những ngày lạnh giá. Có rất nhiều món lẩu, chẳng hạn như lẩu gà, lẩu cừu, lẩu Thái, lẩu riêu cua bắp bò, lẩu mắm...Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thưởng thức món lẩu, vì có những thành phần đặc trưng trong đó không tốt cho sức khỏe của những người đang mang bệnh hoặc sản phụ.

nhung-nguoi-khong-nen-an-lau--giadinhonline.vn 1

Những người không nên ăn lẩu

Phụ nữ mang thai không nên ăn lẩu

Theo nghiên cứu việc ăn lẩu có nhiều cái hại, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Món lẩu nhúng chưa kỹ có thể dẫn đến các bệnh về ký sinh trùng như sán lá. Nếu chị em mang thai ăn quá nhiều các món lẩu chưa nhúng kỹ sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới thai nhi.

Đối với phụ nữ mang thai, hệ thống tiêu hóa bị kích tố sinh dục làm ảnh hưởng, cơ trơn của dạ dày và đường ruột bị giảm sút trương lực, nhu động ruột bị giảm ít hoặc yếu đi. Việc ăn lẩu dễ làm tổn thương dạ dày và đường ruột. Do đó, thai phụ không nên ăn lẩu nhiều để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Người có dạ dày và lá lách yếu không nên ăn lẩu cay

Lẩu cay thường sử dụng rất nhiều ớt và các gia vị cay. Điều này có thể gây tổn thương rất lớn đến dạ dày, đặc biệt là những người có dạ dày và lá lách yếu thì chỉ nên ăn lẩu hải sản “thanh đạm” hoặc lẩu nấm.

Những người bị viêm cấp tính không nên ăn lẩu cừu

Không chỉ khác biệt ở mùi vị, cách thưởng thức, lẩu cừu còn tốt cho sức khỏe bởi chính những thành phần trong nước lẩu đã là những bài thuốc mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, những người bị nóng trong, lạnh sớm, dùng thuốc nhuận tràng, viêm amiđan cấp tính, viêm họng cấp tính, viêm mũi cấp tính, viêm phế quản cấp tính, bệnh nhân bị bệnh gan không được dùng món lẩu cừu.

Những người bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, dị ứng với hải sản không nên ăn lẩu hải sản

Với các bệnh nhân tiểu đường, cao huyết áp, dị ứng với hải sản thì nên tránh ăn món lẩu hải sản này. Vì đa phần các loại hải sản chứa rất nhiều cholesterol cao nên các bệnh nhân tuyệt đối tránh món lẩu này để không ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.

Phương Vũ

Tags:
  • Tin liên quan
Điều gì xảy ra với cơ thể khi tiêu thụ quá nhiều muối?
Cẩn trọng đột quỵ - căn bệnh nguy hiểm ai cũng dễ mắc
Lợi ích 'vàng' của BHA trong chu trình chăm sóc da
4 lý do đàn ông lười “yêu”
Những mẹo làm đẹp dân gian tuyệt đối không nên thử
Những rủi ro “khôn lường” khi ăn hàu sống
Loại lá quốc dân này chính là 'kem chống nắng tự nhiên'
Công dụng chữa “bách bệnh” của rau diếp cá
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bổ sung quá nhiều chất xơ mỗi ngày?
Hè nắng nóng, đừng bỏ qua món ăn từ mướp đắng vừa bổ dưỡng, vừa thanh nhiệt
Bị lạc nội mạc tử cung nên và không nên ăn gì?
5 đồ uống buổi sáng giúp kiểm soát huyết áp mà không cần thuốc
Nhiều người ngáy to nhưng tỉnh dậy vẫn một mực phủ nhận, vì sao vậy?
Nhầm lẫn tai hại trong tiệm spa
9 bước cần thực hiện để xây dựng một lối sống lành mạnh
Công thức diện áo thun trẻ trung dành cho phụ nữ U40+
Biết 5 tác dụng này sẽ hiểu vì sao nhiều người uống nước dừa mỗi ngày
Những điều cần thực hiện trước khi thoa kem chống nắng
Ra mắt bộ sưu tập “Mẹ yêu” nhân ngày Mother's Day
Bé 5 tháng tuổi mặt sưng nề do thói quen tai hại từ người lớn
Xem thêm