Thứ tư, 29/05/2024 12:17
|
Hà nội 21*C/61%
Chủ nhật, 08/03/2015 23:48

Cách nấu lẩu hải sản tại nhà đơn giản nhất

Tham khảo bài viết sau để làm một nồi lẩu hải sản tươi ngon đãi cả nhà theo cách nấu đơn giản nhất.

Nguyên liệu:

Để nấu lẩu hải sản, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Cá tầm: 1 con (có thể thay thế bằng loại cá khác)

Mực sim, tôm, hến, tim lợn, thịt bò (nên chọn phần bắp bò hoặc thăn bò), bạch tuộc

cach-nau-lau-hai-san-tai-nha-don-gian-nhat--giadinhonline.vn 1

Cách nấu lẩu hải sản tại nhà đơn giản nhất

Thanh bột cua

Bánh đa đỏ, mì tôm... nhúng kèm

Nấm và các loại rau xanh nhúng kèm

Gia vị làm nước lẩu: Sa tế, sả, tỏi, hành, cà chua, dứa, hạt nêm, bột canh...

Cách nẩu lẩu hải sản

Bước 1: Làm nước lẩu

Cá tầm mua về rửa bằng muối cho hết nhớt, bỏ mang, cắt đầu, đuôi và vây. Dùng dao lách thịt từ sống lưng để được 2 dải thịt cá. Lọc phần da để riêng. (Lưu ý, trong quá trình làm cá, chỉ dùng giấy ăn để lau sạch để cá không bị tanh). Đầu cá chặt làm đôi, da thái bao diêm, sụn sống lưng thái miếng vừa ăn, đuôi và vây tất cả những phần này ướp cùng với hạt nêm, sả và sa tế trong khoảng 15 phút.

Sau đó, phi thơm hành, cà chua, dứa thì cho phần cá đã ướp vào đảo đều, thêm nước dùng từ xương lợn vào đun nhỏ lửa (hớt bọt nhiều lần). Nêm gia vị cho vừa độ chua, cay, mặn với khẩu vị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Thịt cá tầm chia làm 2 phần, thái mỏng một phần, độ dày 1-2mm để ăn gỏi. Dùng đĩa sâu lòng cho đá viên xuống dưới, bọc qua lớp màng bọc thực phẩm rồi xếp cá lên trên. Khi ăn, vắt 1 quả chanh vào bát con, nhúng cá chín rồi chấm với mù tạt pha cùng xì dầu. Có thể ăn kèm với rau cải, dứa...

Phần thịt cá còn lại thái dày khoảng 5-7mm, ướp với một chút hạt nêm để nhúng lẩu. Bạch tuộc làm sạch, ướp với gừng, hạt tiêu, chút hạt nêm rồi xếp lên đĩa.

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Cuộn tròn một miếng thịt đã thái vào giữa đĩa, rồi xếp các miếng tiếp theo xung quanh để tạo hình bông hoa đẹp mắt. Rắc chút gừng băm nhỏ, hạt tiêu và chút hạt nêm lên trên.

Dùng một chiếc ly, tỉa hoa từ cà chua bi. Chia quả cà chua thành những cánh nhỏ, bỏ ruột, dùng dao tách vỏ, ngâm vào nước lạnh ít phút để cánh hoa cứng. Thả vào trong ly với một chút nước và vài lá xanh.

Xếp tôm đã rửa sạch xung quanh miệng ly. Đặt ly vào đĩa và ta tiếp tục xếp hải sản đã làm sạch vào như dưới hình.

Cuối cùng, nhúng các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi nước lẩu hải sản và dùng với mì tôm hay bánh đa.

Bích Châu (tổng hợp)

Tags:
  • Tin liên quan
Xem thêm