Bánh ú bào ngư - món quà độc lạ cho ngày Tết Đoan ngọ
So với sản phẩm bánh ú truyền thống, bánh ú bào ngư đòi hỏi công đoạn tỉ mỉ trong quá trình sản xuất cũng như lựa chọn nguyên liệu.
Tết Đoan ngọ, bánh ú không chỉ đơn giản là một món ăn, một món quà mà trong đó còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa của sự sum họp, đầm ấm và lời chúc bình an.
Hiểu rõ giá trị tinh thần của ngày Tết Đoan ngọ, đồng thời thông qua khảo sát thị trường, Công ty Đại Phát nhận thấy nhu cầu biếu tặng bánh ú ngày càng cao hơn, vì vậy năm nay Đại Phát đã ra mắt Lễ hộp bánh ú bào ngư, nhằm tạo ra bộ quà tặng cao cấp.
Ông Hứa Ngọc Lâm – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Thương mại Đại Phát
Ông Hứa Ngọc Lâm – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Thương mại Đại Phát chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu bánh ú bào ngư trên thị trường rất cao mà chưa có một thương hiệu lớn nào làm lễ hộp bánh ú bào ngư đẹp mắt, sang trọng.
Bản thân bào ngư nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, cho nên chúng tôi quyết định cho ra mắt dòng sản phẩm mới bánh ú bào ngư.
Chúng tôi thấy bánh ú trôi nổi ngoài thị trường không chứng minh được tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là khâu chọn lựa nguyên liệu. Để đẩy giá xuống thấp, nhà sản xuất có thể dùng nguyên liệu không an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Tại nhà máy chúng tôi từ khâu chọn lọc nguyên liệu, kiểm tra, quy trình sản xuất đều tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn vệ sinh, đó là khác biệt lớn so với bánh ú trôi nổi ngoài thị trường.
Dòng bánh ú bào ngư cao cấp năm nay, lần đầu ra mắt thị trường nên chúng tôi chỉ dự kiến bán ra khoảng 2.000 hộp, tùy theo nhu cầu thị trường nếu khách đặt trước mới sản xuất thêm”.
Được biết, so với sản phẩm bánh ú truyền thống, bánh ú bào ngư đòi hỏi công đoạn tỉ mỉ trong quá trình sản xuất cũng như lựa chọn nguyên liệu.
Bào ngư sau khi xử lý, trộn cùng các nguyên liệu khác như cồi sò điệp, nấm đông cô, tôm khô, gói trong gạo nếp. Tất cả nguyên liệu thượng hạng tạo nên chiếc bánh ú bổ dưỡng vừa đậm vị ngon hải sản vừa thơm mùi lá tre thanh tao.
Đặc biệt, khách hàng thưởng thức không cảm thấy tanh, cảm nhận được trọn vẹn hương vị của bào ngư và quan trọng là giữ được chất dinh dưỡng.
Để phân biệt dòng sản phẩm bánh ú bào ngư thượng hạng so với bánh ú truyền thống, Đại Phát đã hút chân không, thắt dây kim tuyến vàng chỉn chu và bắt mắt hơn.
Bánh ú bào ngư Đại Phát được đặt trong Lễ hộp thiết kế tinh xảo, đẹp mắt, nâng tầm bánh ú truyền thống thành một bộ quà tặng cao cấp. Với dòng sản phẩm này mọi người có thể cùng nhau gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cho khách hàng, đối tác trong dịp Tết Đoan ngọ này.
Ngoài bánh ú bào ngư, Công ty Đại Phát vẫn tiếp tục sản xuất bánh ú tro truyền thống như mọi năm, nhưng điểm khác biệt là bánh ú tro năm nay được gói bằng là chít.
Đây là loại lá được nhập về từ miền Trung. Đặc điểm của lá chít là dễ trồng, chịu mưa, chịu hạn tốt, có sức sống khỏe, không cần sử dụng đến các thuốc bảo vệ thực vật nên khi dùng lá chít để gói bánh ú hoàn toàn đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm.
Bánh ú được gói bằng lá chít cũng bảo quản được lâu hơn, mùi bánh thơm hơn và vị ngon hơn lá tre.
Theo đại diện công ty, số lượng bánh ú bán ra năm nay dự kiến tăng 16% so với năm ngoái.