Thứ bảy, 27/04/2024 12:12
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ bảy, 23/11/2019 06:00

3 bước xong ngay món đậu phụ non hấp tôm trứng giàu dinh dưỡng

Đậu phụ hấp tôm trứng là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng không gây đầy bụng, thích hợp để bạn chế biến cho bữa ăn hàng ngày.

Nguyên liệu chuẩn bị món đậu phụ non hấp tôm trứng

3 quả trứng

1 miếng đậu phụ non

8 con tôm tươi

Hành lá thái nhỏ

Gia vị: 10ml dầu hào, một ít dầu mè, rượu nấu ăn, hạt tiêu, muối

dau phu non hap tom trung

Hấp dẫn với đậu phụ non hấp tôm trứng ngon lạ miệng (Ảnh: Helino)

Cách làm món đậu phụ non hấp tôm trứng

Bước 1: Tôm sơ chế sạch, để ráo nước rồi cho vào bát, thêm chút hạt tiêu, rượu nấu ăn và muối vào trộn đều rồi ướp trong vài phút. Đập trứng vào bát, đánh tan, thêm chút nước ấm vào hòa chung (tỷ lệ nước và trứng là 1,2:1). Dùng thìa hớt bọt bên trên trứng. Đậu phụ thái khối nhỏ cho vào bát, đổ trứng đã đánh tan vào.

Bước 2: Đặt bát đậu phụ trứng vào nồi hấp sôi khoảng 8-10 phút. Khi trứng hơi đông đặc thì mở nắp nồi hấp, cho tôm đã ướp gia vị vào rồi đậy nắp nồi hấp lại, hấp thêm 5 phút.

Bước 3: Trong lúc hấp thì cho dầu hào vào bát, thêm chút dầu mè và nước lọc vào hòa đều. Khi đậu phụ trứng hấp chín thì đổ phần gia vị vừa trộn đều lên trên. Thêm chút hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.

-> Đầu tháng thử món chay với đậu phụ sốt cà chua thơm ngon, hấp dẫn

Xem thêm: Hướng dẫn làm ốc chuối đậu siêu ngon (Nguồn: Feedy)

Hoàng Ly (T/H)  
Xem thêm