Sau bữa tối, hàng loạt học viên Công ty CP Nhân lực tương lai Việt Nam Nhật Bản nhập viện
19 học viên của Công ty Cổ phần Nhân lực tương lai Việt Nam Nhật Bản có triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng từng cơn, buồn nôn… phải nhập viện cấp cứu.
Theo báo cáo nhanh của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội (Sở Y tế Hà Nội) về vụ ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra tại xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội vào chiều ngày 28/7 như sau: Từ 21h ngày 26/7 đến 17h ngày 27/7, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Giao thông Vận tải tiếp nhận 19 bệnh nhân vào điều trị với những biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng từng cơn, đi ngoài phân lỏng, buồn nôn…
Các bệnh nhân cho biết, họ đều là học viên của Công ty Cổ phần Nhân lực tương lai Việt Nam Nhật Bản. Hiện công ty này đang thuê địa điểm học tại Trường Đào tạo Nguồn nhân lực Vietinbank (tại xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội) để đào tạo.
Các bệnh nhân này cùng ăn bữa tối vào lúc 18h ngày 26/7 do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Xuất nhập khẩu Nhật Anh (sau gọi là Công ty Nhật Anh) cung cấp. Thực đơn gồm thịt lợn kho tàu, đậu xốt tứ xuyên, rau bắp cải xào, canh mùng tơi, cơm. Sau khi ăn vài tiếng, các học viên có triệu chứng như trên nên đến bệnh viện thăm khám.
Sau khi khám và chẩn đoán, bệnh viện đã cho 16 bệnh nhân ổn định về ngay, còn 3 bệnh nhân phải nằm viện theo dõi. Các bệnh nhân được chẩn đoán bị rối loạn tiêu hóa và được điều trị theo phác đồ của bệnh viện.
![ngo-doc-thucpham](https://i.ex-cdn.com/giadinhonline.vn/files/haisongdvn/2018/07/29/ngo-doc-thucpham-0946.jpg)
Hàng loạt học viên Công ty CP Nhân lực tương lai Việt Nam Nhật Bản nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
>>>Điều tra hàng loạt học viên Trường Đào tạo nguồn nhân lực ViettinBank nghi ngộ độc thức ăn
Bà Hoàng Thị Minh Thu, Phó Chi Cục trưởng Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội cho biết, sau khi ăn từ 3 – 10h, các học viên có triệu chứng như trên. Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội nghi ngờ, vụ ngộ độc tập thể này nghi do vi sinh vật do thức ăn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm do Công ty Nhật Anh cung cấp không tự sản xuất mà lấy suất ăn sẵn ở Phú Lãm (quận Hà Đông, Hà Nội).
Trước sự việc trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội yêu cầu Công ty Cổ phần Nhân lực tương lai Việt Nam Nhật Bản và Công ty Nhật Anh tiếp tục theo dõi, giám sát sức khỏe của các bệnh nhân nêu trên để cùng khắc phục, phối hợp giải quyết.
Điều đáng nói, theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, qua xác minh, bữa ăn có liên quan đến nghi ngờ ngộ độc thực phẩm này mà Công ty Nhật Anh cung cấp cho các học viên kể trên (tổng cộng 300 suất ăn) lại không phải do công ty này tự sản xuất mà nhập suất ăn sẵn từ một cơ sở có địa chỉ ở Phú Lãm (Hà Đông, Hà Nội) đưa tới.
Vì vậy, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội sẽ tiếp tục kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm cơ sở cung cấp suất ăn của Công ty Nhật Anh tại Phú Lãm (Hà Đông) để làm rõ vụ việc. Đồng thời, Công ty Nhật Anh cũng bị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Trước đó, ngày 6/7, cũng trên địa bàn xã Vân Canh đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm khiến 29 học viên của Công ty Cổ phần Nhân lực quốc tế và Thương mại Sông Hồng đang học tại Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội phải nhập viện điều trị.
Cách làm món thịt trâu xào hoa thiên lý cực đơn giản và ngon (Nguồn:VTC14)