Những thực phẩm khó ăn nhưng giúp níu giữ thanh xuân
Có thể bạn sẽ không thích hương vị những thực phẩm này, nhưng chắc chắn đó sẽ là liều thuốc tốt cho sức khỏe của bạn.
Rong biển là thực phẩm khó ăn nhưng tốt cho sức khỏe
Khác với các loại cá, mùi tanh của rong biển khiến nhiều người cảm thấy ghét cay ghét đắng. Có nhiều cách chế biến rong biển như xào, nấu canh hoặc cuộn sushi để giảm bớt mùi tanh của loại thực phẩm này.
Ăn rong biển rất tốt cho sức khỏe (Ảnh minh họa)
-> Những chấn thương thường gặp khi tập gym và cách xử lý
Rong biển là nguồn dồi dào các chất iốt, vitamin K, vitamin B2 (thường có trong thịt, cá, sữa, rau xanh), axit pantotenic, magiê, sắt, canxi. Ngoài ra nó còn chứa lượng lớn lignans, hợp chất thực vật ngăn ngừa tế bào ung thư, chống viêm, làm sạch máu, giảm huyết áp và ngừa táo bón.
Ăn ớt tốt cho tim mạch
Nhiều người chia sẻ rằng, họ không thích ăn các thực phẩm có vị cay từ ớt. Tuy nhiên, nếu bỏ qua chúng thì bạn cũng đã bỏ qua một loại gia vị rất có lợi cho cơ thể. Ớt có tác dụng làm nóng cơ thể từ bên trong khi thời tiết lạnh. Ăn gia vị này đúng cách cũng giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, chống viêm và tăng cường sức đề kháng. Nhưng lưu ý, bạn cũng nên tránh dùng chúng khi đang đói để không hại dạ dày nhé.
Rau mùi hỗ trợ phát triển xương, ngăn ngừa đông máu
Lượng vitamin K cao trong rau mùi không chỉ hỗ trợ phát triển xương mà chúng còn ngăn ngừa chứng đông máu. Trong rau mùi còn chứa vitamin A, B9 giúp cải thiện thị lực và hỗ trợ tế bào trong việc sản xuất DNA. Thường xuyên bổ sung rau mùi vào các món ăn sẽ giúp cung cấp mangan cho cơ thể. Đây là dưỡng chất cần thiết giúp phát triển các mô, máu và hệ thần kinh.