Những món ăn tốt cho người bị tăng huyết áp và bệnh mạch vành
Ngoài tác dụng đối với chứng bệnh liên quan huyết áp, mạch vành, nhiều món ăn còn có tác dụng rất lớn trong việc điều trị mà không gây tác dụng phụ.
Cháo tỏi, gạo tẻ tốt cho người bệnh cao huyết áp
Bài thuốc: Tỏi 40 gr, gạo tẻ chừng 100 gr (hoặc ít hơn).
Tỏi bóc vỏ, chần (nhúng) qua nước sôi khoảng 1 phút rồi lấy ra. Gạo vo sạch, cho vào nước chần tỏi nấu thành cháo. Khi cháo gần chín tới thì cho tỏi vào và nấu đến khi chín mềm, dùng trong ngày.
Hành tây xào là món ăn chữa bệnh mạch vành, cao huyết áp, cholesterol máu cao
Bài thuốc: Hành tây 200 gram, một chút hành hoa.
Hành tây rửa sạch thái đoạn, cho dầu vào chảo xào lên rồi rắc chút hành hoa lên trang trí.
Công dụng: tư can ích thận, hoá trọc khứ ứ, lợi thấp giải độc.
Dong riềng đỏ và tim lợn là món ăn tốt cho người bệnh tim mạch
Bài thuốc: Dong riềng đỏ (bất kể là lá, hay thân hoặc củ đã sao thơm): 40g và 01 quả tim lợn.
Cho dong riềng đỏ và tim lợn (bổ đôi) vào nồi đun sôi cho đến khi quả tim chín, để nguội rồi dùng cả nước và tim. Thông thường dùng lần đầu tiên bệnh nhân sẽ thấy đỡ đến 50%, người nặng thì dùng bài thuốc này đến lần thứ 3 sẽ thấy nhẹ hẳn như không mắc bệnh. Duy trì ăn mỗi tuần 01 quả, sau 01 tháng sẽ ổn định.
Lưu ý: Dùng được cho tất cả các chứng bệnh về tim mạch