Thứ sáu, 01/07/2022 02:08
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ sáu, 22/01/2021 06:00

Nhân cách của cha, tâm tính của mẹ quyết định phong thủy gia đình

Gia đình do cha và mẹ cùng nhau xây dựng. Nhân cách của cha, tâm tính của mẹ quyết định phong thủy gia đình.

Cha ông ta thường ví cha là núi, mẹ là biển. Núi để con dựa vào, biển để vỗ về êm dịu. Nếu cha là ngọn đèn soi sáng, mẹ là ngọn lửa sưởi ấm lòng con.

Nhân cách của cha quyết định hướng đi gia đình

Để một gia đình hòa thuận, thịnh vượng trước hết phải đi đúng hướng, nhân cách của người cha sẽ quyết định hướng phát triển của gia đình.

Do sự phân công lao động khác nhau trong xã hội, người cha, với tư cách là nam giới, đảm nhận chức năng trụ cột và là người đại diện cho “quyền hành” của gia đình. Người cha là đầu tàu trong gia đình, tính cách cao thượng và tầm nhìn rộng của người cha có thể đảm bảo cho hướng phát triển của gia đình là đúng đắn.

Nhà văn Montaigne từng nói: “Là một người cha, niềm vui lớn nhất là có thể truyền cảm hứng và giáo dục con cái theo đúng con đường mà tôi đã đi”.

phong thuy gia dinh Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa.

Người cha mẫu mực tốt hơn một trăm giáo viên và là hình ảnh người đàn ông đầu tiên giúp trẻ hiểu đúng về thế giới và xã hội. Khi nuôi dạy con, người cha mẫu mực không chỉ được phản ánh trong việc làm gương cho con, mà còn là không áp đặt khuôn mẫu lên con, hiểu rằng sự tu dưỡng nhân cách quan trọng hơn năng lực. Nuôi dạy con thành công, trước hết cần rèn từ nhân cách.

Tâm tính của người mẹ quyết định hòa khí trong gia đình

Do sự khác biệt về thể chất, phụ nữ có những hoạt động tình cảm mạnh mẽ hơn và dễ trở nên dễ xúc động hơn nam giới. Nếu người cha đóng vai trò là người chỉ đạo thì người mẹ là “van điều hòa” và “cung cấp oxy” cho gia đình.

Mặc dù gánh nặng gia đình được chia sẻ bởi cả cha lẫn mẹ, nhưng người mẹ gánh vác nhiều hơn người cha. Tâm trạng của người mẹ sẽ quyết định hòa thuận trong gia đình. Trước hết, ở góc độ đời sống, tính cách dịu dàng, tế nhị của phụ nữ có thể tạo nên không khí đầm ấm trong đời sống gia đình, trong bầu không khí này dù mâu thuẫn, khó khăn lớn đến đâu cũng có thể vượt qua.

Nếu cha là thanh gươm sắc bén vượt qua chông gai, mẹ là tấm lưới tơ tình, dùng tình yêu thương để ngăn cách gia đình với thế giới tăm tối, lạnh lẽo bên ngoài.

phong thuy gia dinh Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa.

So với nam giới, phụ nữ thể hiện nội tâm tốt hơn và biết cách sử dụng sức mạnh của ngôn ngữ và cảm xúc, khuôn mặt tươi cười và lời nói ấm áp của mẹ có thể tiếp thêm sức mạnh cho mỗi thành viên trong gia đình.

Mỗi đứa trẻ là một tờ giấy trắng, ảnh hưởng của người mẹ không gì có thể thay thế được. Nếu người mẹ không thể kiểm soát được cảm xúc của mình khi tiếp xúc với trẻ, trẻ có thể trở nên mất cân bằng về mặt cảm xúc khi lớn lên.

Có một cuốn sách viết rằng: “Đối với hầu hết người lớn, ngay cả khi họ chỉ gặp vấn đề với mẹ của họ một lần trong đời, sẽ có một 'bản sao của mẹ' trong trái tim họ, hành động và phản ứng giống hệt như thời thơ ấu”.

Mỗi người mẹ hãy học cách kiểm soát cảm xúc của mình, hít thở thật sâu trước khi tức giận, đối mặt với người thân bằng nụ cười, nói lời yêu thương nhiều hơn.

Hình mẫu của người cha quyết định hướng đi của gia đình, tâm trạng của người mẹ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. Chỉ khi người cha có nhân cách lớn và người mẹ có cảm xúc tốt thì gia đình đó mới có được phong thủy tốt.

-> 3 bài học thành công từ người thân tín của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Thùy Linh  
5 kiểu đàn ông chị em có thể tin tưởng gửi gắm cả đời
Dùng người khác làm gương thì tên ngốc cũng xem mình như thiên tài
Sau tuổi 50 hãy tin tưởng con cái và dựa vào chính mình
Khỏe mạnh, vui vẻ nhờ thanh lọc 4 điều trong cuộc sống
Nhiều hơn không bằng tốt ít hơn, giảm bớt 5 điều này bệnh tan biến, họa tự lùi xa
3 quý nhân ai biết giữ tuổi trung niên sẽ an nhàn, hưởng thụ
Từ thảm cảnh bầy linh dương nghĩ về bài học đắt giá khi mù quáng theo đám đông
Ở độ tuổi nhất định biết bỏ đi 3 thứ này cuộc sống sẽ thoải mái, tự do
2 điều cấm kỵ tuyệt đối tránh để nuôi con thành tài
Nhiều tri thức liệu có thành công?
Không phải tiền bạc hay tình yêu, đời người nhất định phải giữ được điều quan trọng này
Sinh mệnh là chiếc lá, tiền bạc là chuyến tàu
5 điều xin đừng phàn nàn về mẹ
Một lần thoát chết nhờ... sống tử tế
Giàu không ở nhà to, nghèo không đi đường dài
“Thương địch 1 vạn, hại mình 800”, giỏi đến đâu cũng không đối đầu với 4 người này
Tâm thư giáo sư đại học gửi con gái khiến triệu người tỉnh ngộ
Không bỏ 5 điều này, nghèo đói đừng đổ lỗi cho số phận
4 sai lầm trong đời nhất định phải tránh xa
Chúng ta đang bán sức khỏe cho thời gian và áp lực
Xem thêm