Nếu không uống được sữa, mẹ bầu hãy bổ sung ngay những thực phẩm này để đủ canxi suốt thai kỳ
Canxi là một trong những dưỡng chất quan trọng hàng đầu với sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.
Mẹ bầu nên bổ sung canxi từ tháng thứ mấy?
Nhu cầu bổ sung canxi cho bà bầu rất cần thiết cho cả quá trình hình thành bào thai trong bụng mẹ cho đến khi sinh nở. Mẹ bầu cần bổ sung lượng canxi đầy đủ ngay từ lúc có thai 3 tháng đầu cho thai nhi phát triển. Sau khi sinh 6 tháng mẹ bầu cũng cần bổ sung canxi để bé có thể hấp thụ thông qua sữa mẹ. Tuy nhiên, ở mỗi giai đoạn mẹ bầu cần bổ sung một lượng canxi khác nhau chứ không phải là giai đoạn nào cũng giống giai đoạn nào.
Nếu không uống được sữa, mẹ bầu hãy bổ sung ngay những thực phẩm này để đủ canxi suốt thai kỳ (Ảnh minh họa)
-> Bài tập thể dục giúp mẹ sinh mổ mau hồi dáng, khỏe mạnh
Cá chạch là thực phẩm giàu canxi tốt cho mẹ bầu
Với cùng một khối lượng nhưng các chạch có hàm lượng canxi nhiều gấp 6 lần so với cá chép. Do vậy, thực phẩm này là một nguồn cung cấp canxi dồi dào cho bà bầu trong thời kỳ mang thai.
Đậu trắng là thực phẩm giàu canxi
Một chén đậu trắng đóng hộp có chứa 191 mg canxi - tức gần 20% nhu cầu được khuyến cáo bổ sung hàng ngày. Do đó đậu trắng là một trong những thực phẩm bạn nên trữ trong tủ lạnh.
Mẹ bầu ăn quả sung tươi để bổ sung canxi
Vừa bổ dưỡng, quả sung còn chứa nhiều canxi hơn sữa không béo. Chính vì thế bạn nên ăn chúng quanh năm để tăng cường độ chắc khoẻ của xương.
Bông cải xanh tốt cho mẹ bầu
Dù chứa ít canxi hơn các thực phẩm khác, nhưng bù lại canxi trong bông cải xanh rất dễ hấp thụ. Chính vì vậy, bông cải xanh là một lựa chọn thông minh!