Thứ ba, 14/05/2024 11:17
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ năm, 22/02/2018 16:00

Cách làm canh cua rau cần chuẩn vị Bắc

Bát canh rau cần nghi ngút khói với những miếng thịt cua ngon ngọt, thơm lừng chắc chắn sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn.

Nguyên liệu làm canh cua rau cần

Cua xay 200g

Cà chua 2 quả ( 200g )

Rau cần nước 200g

Mẻ ( đã lọc) 2M

Hành tím băm 1M

Hành lá

Cơm trắng

Dầu ăn, nước mắm

Bột canh

Bột ngọt

canh-cua

Món canh cua rau cần ngon chuẩn vị Bắc (Ảnh minh họa)

-> Cách làm bí tiềm sen vừa ngon, vừa bổ dưỡng

Các bước làm canh cua rau cần

Trước tiên bạn lọc phần cua thịt với 1 lít nước, phần gạch cua để riêng. Cà chua rửa sạch bổ múi cau, rau cần rửa sạch cắt khúc vừa ăn, hành lá thái nhỏ.

Cho phần nước dùng cua lên bếp đun, và cho thêm 1.5 muỗng cà phê bột canh của , đun sôi vặn nhỏ lửa đến khi thịt cua chín và nổi lên, nước trong lại thì tắt bếp, vớt phần thịt cua ra đĩa.

Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn, phi nhỏ lửa đến khi hành vàng đều và dậy mùi thơm thì cho phần gạch cua vào, nêm 1,5 muỗng canh nước mắm đảo thơm.

Cho tiếp phần cà chua vào thêm 2 muỗng canh nước, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, cho nước dùng cua vào đun sôi, 3 muỗng canh mẻ đun sôi trở lại, nêm nếm vừa vị cho phần rau cần, và phần thịt cua vào và tắt bếp.”

Múc canh riêu ra tô nêm hành lá, có thể trang trí với ớt cắt lát, ăn cùng với cơm.

Chúc bạn thành công!

Video: Cách làm mứt cà rốt dẻo

Phương Vũ  
Xem thêm