Thứ năm, 02/05/2024 03:08
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ năm, 26/08/2021 06:30

6 sai lầm tai hại khi ăn trứng dễ rước họa vào thân

Trứng là món ăn cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể được nhiều gia đình đưa vào thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, trứng không được nấu chín và ăn đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe.

Ăn trứng đã chín để qua đêm

Trứng được luộc chín nhưng để qua đêm sẽ làm chất dinh dưỡng dồi dào trong lòng đỏ trứng gà có thể sản sinh ra vi khuẩn. Nguyên do là khi luộc trứng, protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm càng làm giá trị dinh dưỡng giảm rất nhiều.

an trung 7

Ảnh minh họa

Luộc trứng càng lâu càng tốt

Đây một trong những quan niệm hết sức sai lầm mà nhiều người đã từng mắc phải. Bởi vì khi đun trứng quá lâu, lòng đỏ trứng và các protein của các ion sắt sẽ kết hợp với nhau tạo ra ion lưu huỳnh không hòa tan của các sunfua sắt. Điều này khiến cơ thể chúng ta rất khó hấp thụ.

an trung 2

Ảnh minh họa

Ngoài ra, trứng gà nếu luộc chín quá kỹ thì sẽ làm giảm đi vị tươi ngon vốn có của chúng.

Trứng chiên quá lâu

Bạn nên chú ý đến thời gian nấu ăn khi chế biến các món ăn bao gồm trứng chiên. Điều này là do trứng được chiên quá lâu sẽ có các ion protein và sắt kết hợp với nhau tạo thành các ion lưu huỳnh không hòa tan với cơ thể.

an trung 1

Ảnh minh họa

Cơ thể bạn rất khó khăn trong việc hấp thụ sunfua. Ngoài biến chứng này, trứng được chiên trong thời gian dài hơn mức cần thiết sẽ chuyển đổi axit amin thành các chất có thể gây hại cho bạn khi ăn.

Hâm lại trứng

Hâm lại trứng chín khiến trứng vừa bị mất protein vừa trở nên độc hại và gây ra các vấn đề tiêu hóa. Đặc biệt bạn không nên hâm nóng trứng luộc và trứng ốp la.

Ngâm trứng luộc trong nước lã

Sau khi luộc trứng xong, mọi người thường bỏ vào trong bát nước lã để trứng nhanh nguội và vỏ dễ bóc hơn. Cách làm này sai hoàn toàn.

ac

Ảnh minh họa

Khi đặt trứng chín vào nước lã, màng bảo vệ bị phá vỡ do nhiệt độ hạ đột ngột. Việc này tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong trứng.

Ăn trứng sống

Nhiều người có suy nghĩ rằng ăn trứng sống chứa nhiều dinh dưỡng hơn trứng đã được nấu chín. Điều này không đúng.

Các chuyên gia giải thích rằng việc ăn trứng sống thực sự cung cấp cho cơ thể bạn ít dinh dưỡng hơn. Ăn trứng chưa được nấu chín cũng có thể khiến bạn tiếp xúc với các vi khuẩn có hại.

an trung 5

Ảnh minh họa

Trứng sống chứa một chất gọi là Avidan tác động tiêu cực đến sự hấp thụ Biotin. Khi sự thiếu hụt Biotin xảy ra trong cơ thể bạn, việc mất cảm giác ngon miệng và cảm giác đuối sức có thể xảy ra.

-> Điều gì xảy ra khi ăn trứng mỗi ngày?

Xem thêm: Thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Hoàng Ly (T/H)  
Tại sao nên sử dụng thực phẩm bổ sung để hỗ trợ sức khỏe âm đạo?
2 người tử vong do nắng nóng: Bác sĩ chỉ dấu hiệu cần đề phòng
4 biện pháp phòng ngừa tránh say nắng cực hiệu quả
Có nên tắm nhiều lần để giải nhiệt khi trời nắng nóng?
Hầu hết người già sống tới 80 không làm 4 điều này ở tuổi 60
Mỗi tối ăn 1 tép tỏi, điều kỳ diệu gì xảy ra với cơ thể bạn?
Tưởng bị viêm khớp, đi khám phát hiện ra hội chứng ống cổ tay
Mặt biến dạng sau 3 ngày cắt môi hình trái tim
Cách cải thiện mề đay mẩn ngứa từ cây nhà lá vườn
Áo chống nắng dày hay mỏng chống tia UV tốt hơn?
Ngủ bên chồng, mơ làm 'chuyện ấy'... với kẻ lạ
Rách hậu môn, thủng trực tràng do đạp xe
Tin tưởng bạn trai, cô gái sốc khi gặp phải bệnh khó nói
Sai lầm khi bật quạt mùa hè có thể gây đột quỵ
Đi bộ 11 phút mỗi ngày tăng tuổi thọ, giảm nguy cơ tử vong sớm
Liên tiếp trẻ bị đuối nước, bác sĩ cảnh báo an toàn trong kỳ nghỉ dài
6 bí quyết cân bằng nội tiết tố tự nhiên, không cần thuốc
Cảm giác nôn nao khi đói là dấu hiệu của bệnh gì?
Hình dạng khuôn mặt tiết lộ tính cách gì của bạn?
Người phụ nữ đột quỵ sau khi làm “chuyện ấy”
Xem thêm