Thứ tư, 17/04/2024 15:03
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ bảy, 04/12/2021 19:00

4 thực phẩm có hại cho cổ tử cung chị em nên tránh

Tử cung là bộ phận quan trọng trong quá trình sinh sản của chị em phụ nữ. Vì vậy, hãy lưu ý tránh xa 4 loại thực phẩm gây hại cho cổ tử cung dưới đây để không ảnh hưởng về sau.

Đối với phụ nữ, tử cung không chỉ mang sứ mệnh nuôi dưỡng sự sống mà còn ảnh hưởng đến ngoại hình và sức khỏe. Đặc biệt trong những năm gần đây tỷ lệ mắc bệnh ung thư cổ tử cung ngày càng cao và trẻ hóa.

Có rất nhiều yếu tố trong cuộc sống hàng ngày ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của tử cung như những loại thực phẩm chúng ta thường ăn.

Đồ chua gây hại cổ tử cung

Xung quanh chúng ta có rất nhiều món lên men như: Dưa muối, dưa cải, cà muối,… Đa số mọi người nghĩ rằng những món này dễ ăn, dễ bảo quản nên hầu hết gia đình Việt Nam nào cũng thường xuyên ăn và xuất hiện trên mâm cơm hàng ngày.

thuc pham 1

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, do các yếu tố như nhiệt độ, muối và thời gian, nhiều thực phẩm ngâm chua có chứa nitrit, ăn quá nhiều loại thực phẩm này có thể gây ung thư. Đồ chua dễ sinh vi khuẩn nên chị em dễ bị viêm nhiễm phụ khoa sau khi ăn, trường hợp nặng còn có thể gây tổn thương cổ tử cung, đe dọa đến sức khỏe.

Hải sản không tốt cho tử cung

Empty

Ảnh minh họa

Hải sản là thực phẩm có tính lạnh, tuy rất giàu chất dinh dưỡng và các nguyên tố vi lượng nhưng phụ nữ nếu ăn quá nhiều dễ gây lạnh trong tử cung, đặc biệt là một số phụ nữ mắc bệnh tử cung, nếu ăn hải sản thường xuyên sẽ dễ khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng và không có lợi cho quá trình hồi phục. Vì vậy, chúng ta nên hạn chế ăn hải sản thay thế những món ăn tốt hơn cho sức khỏe tử cung.

Đồ ngọt không tốt cho tử cung phụ nữ

Empty

Ảnh minh họa

Đồ ngọt chứa nhiều đường, thường xuyên ăn sẽ làm tăng gánh nặng cho cơ thể, khiến chức năng giải độc của cơ thể bị suy giảm, phá hủy hệ thống miễn dịch cổ tử cung, kéo theo hàng loạt bệnh phụ khoa.

Thịt nướng dễ dẫn đến ung thư cổ tử cung

thuc pham 4

Ảnh minh họa

Đồ nướng, thịt nướng là món ăn nhiều người yêu thích nhất vì dậy mùi, thơm ngon. Vào mùa đông, chị em hấp thụ thịt nướng nhiều hơn so với các mùa khác. Nhưng nhiều người không biết rằng ăn quá nhiều đồ nướng không chỉ dễ nhiễm ký sinh trùng mà còn có thể gây ung thư dẫn đến tăng ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng và ung thư vú, tốt hơn hết là không nên ăn thịt nướng hoặc hạn chế trong khẩu phẩn ăn uống của mình.

-> 5 dấu hiệu tử cung khỏe mạnh, không cần lo lắng bệnh phụ khoa

Xem thêm: Thực phẩm giúp cải thiện giấc ngủ và tâm trạng (Nguồn: Zing)

Hoàng Ly (Theo Sohu)  
Thói quen khi tắm khiến phụ nữ mắc bệnh phụ khoa
Quyết sang trời Tây học tập, nữ tiến sĩ hối hận khi ngày trở về không thể sinh con
Căng thẳng làm giảm khả năng mang thai của phụ nữ?
Chuyện 'yêu' ở người cao tuổi: Bao nhiêu là đủ?
Ngân hàng tinh trùng: Giúp nam giới đảm bảo khả năng sinh sản trong tương lai
Vì sao các cặp đôi sắp sinh con đều thích ăn dâu tây?
Nam giới có con ở độ tuổi nào là tốt nhất?
Phát bệnh vì kiêng cữ sau sinh theo tục lệ dân gian
Uống thuốc tránh thai lùi ngày 'đèn đỏ' được không?
Mất hứng “chuyện ấy” sau sinh con
'Kiêng' để dự trữ tinh trùng: Nên không?
Dùng thuốc tiêm tránh thai làm tăng nguy cơ u não gấp 5 lần
Chuyên gia cảnh báo polyp buồng tử cung: Bệnh thường gặp, biến chứng nguy hiểm
Vì sao phụ nữ dễ ốm hơn trong ngày 'đèn đỏ'?
Thói quen ăn uống tưởng chừng vô hại lại gây vô sinh ở phụ nữ
'Chuyện ấy' giảm nhiệt vì... nước hoa
Độ tuổi nào hết ham muốn tình dục?
Tiền sản giật khi mang thai nguy hiểm thế nào, điều trị ra sao?
Bi hài bí kíp “săn rồng vàng”
Vì sao ăn nhiều muối lại 'làm yếu' chuyện phòng the?
Xem thêm