Thứ hai, 20/05/2024 21:05
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ năm, 12/06/2014 09:20

Thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Một nghiên cứu chỉ ra việc thay thế khẩu phần ăn có chứa thịt đỏ mỗi ngày bằng các loại đậu hay các loại hạt, gia cầm, cá có thể giảm tới 14% nguy cơ ung thư vú cho phái đẹp.

Một nghiên cứu lần đầu tiên công bố thông tin phụ nữ ăn nhiều thịt đỏ phải đối mặt với nguy cơ ung thư vú cao hơn bình thường.

Mặc dù những báo cáo trước đây không thể đưa ra mối liên hệ giữa thịt đỏ và ung thư vú nhưng mới đây, một nghiên cứu trên gần 90.000 phụ nữ trẻ cho thấy kết quả dùng nhiều thịt đỏ có thể làm tăng 22% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành phân tích chế độ ăn uống của 89.000 phụ nữ ở độ tuổi 26 đến 43 trong năm 1991 và sau hơn 20 năm tiến hành tập hợp nghiên cứu hồ sơ bệnh lý đã xác định được 2830 trường hợp mắc ung thư vú.

thit-do-lam-tang-nguy-co-mac-benh-ung-thu-vu--giadinhonline.vn 1

Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành phân tích chế độ ăn uống của 89.000 phụ nữ ở độ tuổi 26 đến 43

Nghiên cứu trên khuyến cáo nên thay thế khẩu phần ăn hằng ngày có chứa thịt đỏ bằng các loại thực phẩm khác như các loại đậu, hạt, thịt gia cầm hay cá có thể giảm đến 14% nguy cơ mắc bệnh.

Sally Greenbrook đến từ tổ chức từ thiện chống ung thư vú cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa hiểu hết mối liên hệ giữa chế độ ăn uống thường nhật với ung thư vú, vì vậy đây là một nghiên cứu đáng được chú ý. Chúng tôi khuyến khích những nghiên cứu khác nhằm giúp ích trong việc xác định tác động của thịt đỏ đến ung thư vú.

Điều quan trọng mà mọi người cần chú ý là phải đa dạng hóa và cân bằng chế độ ăn uống của mình để đảm bảo sức khỏe, một khẩu phần ăn gồm nhiều rau củ, trái cây, các loại đậu và ngũ cốc đồng thời hạn chế thịt đỏ, thịt đã qua sơ chế, mỡ động vật, thực phẩm chế biến có đường hoặc chất béo, muối và rượu.

Đặc biệt, khoa học đã chứng minh được rằng phụ nữ có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh ưng thư vú bằng việc duy trì vóc dáng khỏe mạnh, hạn chế uống rượu và tăng cường hoạt động thể dục thể thao”.

Ở Anh, mỗi năm có khoảng 50.000 phụ nữ bị chẩn đoán dương tính với ung thư vú. Một nghiên cứu tại Mỹ do trường đại học Indiana thực hiện còn cho thấy tỷ lệ phụ nữ có nhiều hơn 15 nốt ruồi trên da bị chẩn đoán mắc ung thư vú nhiều hơn so với những người không có là 35%.

Lệ Mỹ (Lược dịch/Theo Dailymail)

Tags:
  • Tin liên quan
Món ăn ngon từ mướp đem lại vô vàn lợi ích sức khỏe
Học phương pháp rửa mặt 4-2-4 của 'tình đầu quốc dân' Suzy
Bí quyết trường thọ của Từ Hi Thái hậu từ 3 thực phẩm bình dân
Lịch trình 'chuyện ấy' an toàn cho phụ nữ mang thai
5 bí kíp giúp các sĩ tử 'học đâu nhớ đó' suốt mùa thi
Dùng ống hút tiện lợi khi uống nước nhưng 2 đối tượng phải tuyệt đối tránh
Thực phẩm giúp giải độc tố gan tự nhiên, ngăn ngừa suy gan
Cách giữ sức khỏe và chế độ dinh dưỡng cho các sĩ tử mùa thi
Loại rau giúp giảm lượng đường trong máu tốt nhất
Kiểu tóc nữ đẹp 'hot trend' dẫn đầu xu hướng 2024
Nắng nóng, uống nước mía hay nước dừa tốt hơn?
Vì sao ăn nhiều trước khi ngủ lại thấy đói hơn vào sáng sớm?
Quy tắc 20-20-20: Bí quyết giúp bảo vệ đôi mắt giữa thời 4.0
Giải pháp giúp giảm bớt hội chứng thị giác màn hình
Người nhóm máu O hay bị muỗi đốt có đúng không?
5 lý do phụ nữ nên kết hợp hạnh nhân vào chế độ ăn hằng ngày
Cách phục hồi làm dịu vết cháy nắng ở nam giới
Cách mix áo sơ mi đi làm cũng đẹp, du lịch cũng mê
Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn hai quả trứng mỗi ngày?
Vì sao không va chạm vẫn có vết bầm tím trên người?
Xem thêm