Thứ sáu, 05/08/2022 05:30
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ sáu, 05/08/2022 05:30

Tại sao nói “Đàn ông 38 ắt phát tài, phụ nữ 38 dễ góa phụ”?

Người xưa thường nói: “Đàn ông 38 ắt phát tài, phụ nữ 38 dễ góa phụ”. Con số 38 trong câu nói này biểu tượng cho điều gì?

“Đàn ông 38 ắt phát tài, phụ nữ 38 dễ góa phụ” là một trong những tư tưởng trong sách của bậc thầy cổ đại Qủy Cốc Tử.

Theo thói quen của người xưa, không khó để đoán ra, “38” chính là nói đến 8 ký tự trong ngày sinh của một người, bao gồm: Ngày sinh, tháng sinh và năm sinh.

Trong phạm vi nhận thức của người xưa, tám ký tự của ngày tháng năm sinh có thể phán đoán được sự an nguy, hung cát của cuộc đời đứa trẻ, ngày sinh của một người có thể quyết định rất nhiều đến số phận của họ.

Cũng chính vì lẽ đó mà trong các gia tộc lớn ngày xưa, khi tổ chức hôn lễ, họ thường đi xem bói để biết được là điềm lành hay điềm gở, rồi từ đó mới tiến đến quyết định có kết hôn hay không.

goa phu Giadinhonline (2)

Ảnh minh họa.

Nếu ngày sinh và tử vi của hai người hợp nhau, cuộc sống của hai người sau này sẽ diễn ra suôn sẻ, không có xung đột lớn, tình cảm vợ chồng rất bền chặt, sự nghiệp phát đạt. Nhưng nếu ngày tháng năm sinh của hai người không hợp nhau, dù hai người có vẻ hòa hợp trong thời điểm hiện tại, nhưng sau khi kết hôn sẽ bộc lộ những mâu thuẫn khác nhau.

Thời xưa, không phải ai cũng nhờ thầy Phong Thủy xem ngày sinh của mình trước khi kết hôn. Một số gia đình nghèo, không có điều kiện kinh tế nên từ một số câu nói thông thường có thể nhận định ngày sinh của hai người.

Nói một cách đơn giản, “38” mà người xưa nhắc đến chính là chỉ những ngày trong Lịch âm. Theo những dữ liệu lịch sử có liên quan, “38” mà người xưa thường nói đến chính là 3 ngày mùng 8/18/28 của mỗi tháng.

Ước tính, một năm 12 tháng sẽ có 36 ngày kiểu 38 như vậy. Hàm ý của câu nói đó rốt cuộc là gì? Từ bề mặt mà xét, “đàn ông 38 phát tài, phụ nữ 38 góa phụ” có nghĩa là con trai sinh vào ngày 8, 18, 28 là một điềm tốt lành, sau này dễ dàng phát tướng phát lợi.

Ngược lại, sinh con gái vào một trong ba ngày 8, 18, 28 đương nhiên sẽ là một điềm dữ. Nhiều người không khỏi thắc mắc, tại sao lại có sự khác biệt giữa nam và nữ như vậy?

Trên thực tế, điều này có mối liên hệ nhất định với sự phát triển của xã hội thời bấy giờ, theo các tư liệu lịch sử có liên quan của y học cổ truyền Trung Quốc, có thể biết rằng chu kỳ phát triển sinh sản của trẻ trai thực tế là 8 năm một lần, còn chu kỳ của nữ giới là bảy năm một lần.

Nếu người đàn ông sở hữu tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và ôm chí lớn này sẽ dễ dàng đạt được những điều lớn lao trong cuộc sống, vì đàn ông cần phải có khí chất nam tính này.

Ngược lại, phụ nữ nếu quá mạnh mẽ sẽ dễ “lấn át” chồng, phụ nữ có tính cách ương ngạnh, dễ nổi nóng, cuộc sống hôn nhân sẽ khó yên bình, trong hôn nhân dễ xuất hiện trục trặc.

goa phu Giadinhonline (1)

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, cách nói “phụ nữ 38 dễ góa chồng” có vẻ là phóng đại và nói quá, không có hàm ý chỉ rằng, phụ nữ sinh vào 3 ngày 8, 18 ,28 sẽ trở thành góa phụ, đó chỉ là cách nói ví von mà thôi. Thực chất, người phụ nữ có tính cách mạnh mẽ, hung hăng, cái tôi quá lớn khó có thể có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

Câu nói trên chỉ mang tính chất tham khảo. Mỗi ngày có biết bao nhiêu đứa trẻ được sinh ra, ngày tháng năm sinh có ảnh hưởng đến cuộc đời và tương lai của trẻ, nhưng cuối cùng muốn giàu sang phú quý, có cuộc sống như ý, thì vẫn phải dựa vào sự nỗ lực và sự tu dưỡng của bản thân mới có thể đạt được điều đó.

-> Tại sao nói “đàn ông ngại thở dài, phụ nữ ngại nâng má”?

T. Linh (Theo Secret China)  
Tại sao nói “Đàn ông 38 ắt phát tài, phụ nữ 38 dễ góa phụ”?
Làm bạn với người yêu cũ được không?
Bỏ qua ngoại hình, phụ nữ thông minh chọn chồng dựa trên 5 tiêu chí
Lạc nhau nửa đời, người thương binh già vỡ òa gặp lại cô bác sĩ chiến trường
Đàn ông làm việc nhà giúp tăng phong độ phòng the
Phụ nữ thông minh biết nói đúng chỗ và im lặng khi gặp 2 tình huống này
Bí quyết 'giữ lửa' hôn nhân của cặp vợ chồng 100 tuổi
Tại sao nói “Nam có thể hơn 7, nữ không thể hơn 1”?
Xinh đẹp, giỏi giang vì sao vẫn 'ế'?
Quay lại với tình cũ hay tiếp tục sống với chồng lớn tuổi từng là cứu tinh của gia đình?
Vì sao đàn ông có nhà đẹp, xe sang vẫn không lấy được vợ?
Tại sao nói “Đàn ông lõm, đàn bà lồi không góa phụ cũng lẻ loi”?
Bảo vệ mình khi hẹn hò trực tuyến: Cẩn thận 1 phút, an toàn 1 đời
Chở vợ bị liệt đi làm cùng hàng ngày để tiện chăm sóc
Chuyện họp lớp của vợ tôi
Những gã đàn ông dễ rơi vào bẫy ngoại tình
Bi kịch của cô gái nổi tiếng quá sớm, rơi vào đường dây bán dâm cao cấp
Cầm giấy kết hôn chạy 50km bắt quả tang chồng ngoại tình
Tôi hạnh phúc khi có chồng nhưng thích sống tự do một mình
1.000 ngày trăng mật ở viện máu
Xem thêm