Quán bún chả giò hơn 40 năm tại TP. Cần Thơ
Nép mình cạnh con hẻm 14 Bà Huyện Thanh Quan, TP. Cần Thơ, quán bún có tuổi đời hơn 40 năm được người dân địa phương ưu ái đặt cho cái tên "Bún xào Cách Mạng Tháng Tám" đã trở nên thân thuộc với người dân tại đây.
Sở dĩ gọi là Bún xào Cách Mạng Tháng Tám là vì trước đây, quán mở trước đường Cách mạng tháng 8, về sau dời về 14 Bà Huyện Thanh Quan, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Quán hoạt động từ 2 giờ 30 phút sáng - 11 giờ trưa mỗi ngày.
Chân dung bà Thy Thị Lúi (Bà ba Lúi, 73 tuổi) - chủ quán bún xào, bún chả giò Tiều có thâm niên hơn 40 năm.
Chả giò Tiều (hay còn gọi là chả giò Triều Châu) - món ăn cực phẩm của một bộ phận người Hoa xuất xứ từ Triều Châu, Trung Quốc. Tô bún chả giò tại quán bà ba có giá 30.000 đồng, ăn kèm với nước mắm chua ngọt nhà làm, mang lại cho thực khách nhiều trải nghiệm thú vị ngay lần đầu thưởng thức.
Mỗi phần chả thêm 3 miếng, giá chỉ 10.000 đồng.
Ngoài ra, bà ba còn đóng gói nửa kí để khách mua về dùng dần.
Bên cạnh món bún xào, bún chả giò, tại quán bà ba Lúi còn nổi tiếng với món cà ri vịt tiềm đặc trưng với góc đùi to chiếm gần phân nữa tô bún.
Vịt tại quán bà ba được chế biến kỹ càng, sạch sẽ và trưng bày đẹp mắt.
Món bánh mì xíu mại trứng cũng rất được thực khách ưa thích tại quán bà ba. Mỗi phần có giá 30.000 đồng, gồm 2 trứng, 2 viên xíu mại và bánh mì ăn kèm.
Viên xíu mại to, mềm xốp, có độ béo nhất định của mỡ heo xay nhuyễn, hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt, mang đến cho thực khách bữa ăn sáng tròn vị dinh dưỡng.
Hơn 40 năm giữ lửa cho món chả giò gia truyền, bà ba tự hào vì quán nhỏ của mình có một món ăn được nhiều người yêu thích và có được lượng khách trung thành thường xuyên ghé quán để ủng hộ.