Ngăn ngừa lão hóa hiệu quả bằng 9 loại thực phẩm quen thuộc trong tủ lạnh
Ăn uống đúng cách không chỉ giúp điều chỉnh cân nặng, cơ thể luôn khỏe mạnh mà còn làm chậm quá trình lão hóa.
Sau tuổi 40, cơ thể con người sẽ nhanh lão hóa hơn, xuất hiện nhiều nếp nhăn, da dẻ không còn được căng mịn như trước. Để làm giảm thiểu tình trạng này, dinh dưỡng chính là chiếc chìa khóa giúp bạn luôn tươi trẻ. Một số loại thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng nhất gần gũi trong cuộc sống mà bạn không thể bỏ qua để làm chậm quá trình lão hóa.
Quả lựu tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư và tình trạng lão hóa
Lựu giàu oxy hóa giúp chống lão hóa hiệu quả (Ảnh minh họa)
Lựu là loại quả rất giàu nước, vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy loại trái cây mọng nước này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa và các thành phần chống viêm. Thường xuyên ăn lựu sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư và tình trạng lão hóa.
Đậu nành bảo vệ cơ thể khỏi một số loại ung thư
Ăn đậu nành hàng ngày giúp đẩy lùi tình trạng lão hóa (Ảnh minh họa)
Đậu nành rất giàu isoflavone, có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống ung thư hiệu quả. Do đó, chúng có thể giúp điều chỉnh phản ứng viêm của cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa tế bào, chống lại vi khuẩn, cũng như bảo vệ cơ thể khỏi một số loại ung thư.
Dầu oliu mang lại làn da mịn màng
Dầu oliu chứa nhiều nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể và còn rất tốt trong việc chống lão hóa. Dầu oliu chứa hàm lượng lớn chất béo không bão hòa đơn và axit béo omega-3, rất tốt cho sức khỏe hệ tim mạch. Bạn nên dùng dầu oliu thay cho dầu ăn thông thường.
Không chỉ dùng nhiều trong chế biến món ăn, dầu oliu còn được dùng như một loại mỹ phẩm làm đẹp. Khi làn da bị khô ráp, chỉ cần thoa một ít dầu oliu và mát-xa nhẹ nhàng. Duy trì thói quen này mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại làn da mịn màng.
Tỏi giảm nếp nhăn, ngăn ngừa lão hóa sớm
Tỏi là da vị quen thuộc thường có trong các món ăn, thường xuyên ăn tỏi giúp cơ thể tăng cường sức để kháng và giảm thiểu các căn bệnh nguy hiểm. Tỏi chứa chất chống oxy hóa allicin, có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do, giảm nếp nhăn, ngăn ngừa lão hóa sớm. Ăn tép tỏi sống mang lại hiệu quả cao hơn.
Cà rốt
Cà rốt bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của lão hóa (Ảnh minh họa)
Cà rốt chứa hàm lượng beta-carotene cao có thể giúp cơ thể chuyển đổi thành vitamin A. Sắc tố này cũng chính là một trong những chất chống oxy hóa có thể bảo vệ các tế bào trong cơ thể chúng ta khỏi tác hại của lão hóa.
Socola đen cải thiện lưu lượng máu lên da
Chocolate đen có đặc tính chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do hình thành nếp nhăn, giúp cải thiện lưu lượng máu. Nếu hệ tuần hoàn máu hiệu quả làm tăng lượng oxy, điều này rất quan trọng đối với việc phục hồi tế bào. Các hợp chất có hoạt tính sinh học trong socola rất tốt cho da. Các flavonol giúp bảo vệ, chống các tổn thương do ánh nắng mặt trời, cải thiện lưu lượng máu lên da, tăng mật độ da và dưỡng ẩm.
Trà xanh ngăn ngừa quá trình lão hóa cực hiệu quả
Thành phần Epigallocatechin Gallate tự nhiên có trong trà xanh giúp bạn chống lại sự hình thành của các gốc tự do và ngăn ngừa quá trình lão hóa cực hiệu quả. Có nhiều nghiên cứu cũn chỉ ra rằng, những người uống trà xanh mỗi ngày thường ít bị các bệnh như bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson. Ngoài ra, thức uống này còn rất tốt cho hệ tim mạch.
Hạt mè ngăn ngừa hình thành nếp nhăn và chống lão hóa
Ăn hạt mè thường xuyên giúp da luôn căng bóng và mịn màng (Ảnh minh họa)
Hạt mè cung cấp đủ lượng kẽm cần thiết cho cơ thể. Kẽm rất quan trọng để duy trì sức khỏe của da và tóc. Hơn nữa, kẽm giúp tạo thành collagen, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn và chống lão hóa.
Cà chua đẩy lùi quá trình lão hóa hiệu quả
Cà chua rất giàu lycopene tốt cho sức khỏe và còn có thể giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tuổi tác như loãng xương và có thể giúp duy trì hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh, đẩy lùi quá trình lão hóa hiệu quả.
->4 tín hiệu bất thường sau khi uống nước chứng tỏ bạn đang bệnh nặng
Xem thêm: Tham khảo các bước skincare cơ bản của Quỳnh anh Shyn