Lợi ích bất ngờ của việc ăn cay
Lợi ích bất ngờ của việc ăn cay có thể bạn chưa biết sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây.
Lợi ích bất ngờ của việc ăn cay:
Ăn cay giúp hạn chế bệnh vặt
Ăn cay có thể giúp bạn tránh được nhiều bệnh vặt như cảm cúm, cảm lạnh và những bệnh liên quan đến đường hô hấp. Vì thế, để tránh cảm lạnh, đặc biệt vào mùa đông thì ớt và các thức ăn cay là “thuốc ngừa” hiệu quả.
Lợi ích bất ngờ của việc ăn cay (Ảnh minh họa)
Ăn cay giúp kích thích hệ tiêu hóa
Các gia vị cay như ớt, hạt tiêu... có tác dụng tăng cường tiết dịch tiêu hóa và thúc đẩy sự thèm ăn trong cơ thể. Vì thế, bạn sẽ giúp cơ thể bạn tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn nếu bạn ăn ớt với một lượng vừa phải. Nó cũng giúp bạn chống đầy hơi và tiêu hóa dễ dàng hơn.
Ăn cay giúp phòng ngừa các bệnh tai biến tim mạch
Bạn có biết, ăn cay giúp kích thích quá trình lưu thông máu trong cơ thể diễn ra nhịp nhàng và thuận lợi hơn, đồng thời các gia vị cay còn có khả năng làm giảm cholesterol trong máu, hạ huyết áp, nhờ đó giúp bạn phòng tránh và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
Ăn cay giúp giảm đau
Chất capsaicin vốn không mùi, không vị, nhưng có khả năng kích thích rồi sau đó làm giảm đau trong cơ thể. Người ta thường dùng capsaicin như một phương thức hữu hiệu để giảm đau khi điều trị vết thương sau phẫu thuật, đau nhức khớp xương, đau miệng và một số bệnh ngoài da.
Ăn cay giúp kháng viêm, chống suy nhược
Những thực phẩm cay thường giúp kháng viêm, đặc biệt là viêm khớp. Không chỉ vậy ăn cay cũng có khả năng chống suy nhược cơ thể rất hiệu quả.
Phương Vũ (Tổng hợp)
- Tin liên quan