Công dụng của canh dưỡng sinh
Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì các chứng bệnh lạ ngày càng nhiều, đe doạ sức khoẻ con người. Cổ nhân xưa đã có câu “ Bệnh quỉ đã có thuốc tiên” vậy bạn đã có phương thuốc tiên nào để chữa bệnh cho mình chưa?
Canh dưỡng sinh một loại canh có khả năng phòng và chữa nhiều bệnh nan y. Hiện nay, việc dùng canh dưỡng sinh để phòng bệnh và chữa bệnh đã trở thành một phong trào ở Nhật Bản và một số nước khác.
Canh dưỡng sinh có rất nhiều tác dụng như: kích thích sự hoạt động của các tế bào, điều hoà cơ thể, trì hoãn sự lão hoá; làm tế bào xương tái sinh trở lại phục hồi các khớp xương bị suy tổn do ma sát và viêm khớp; chữa lành được các bệnh viêm gan, cao huyết áp, ung thư, đặc biệt phục hồi các chức năng não.
Theo nghiên cứu của giáo sư Lập Thạch Hoà (Nhật bản), món canh này đã giúp cải tử hoàn sinh cho 25.000 bệnh nhân, trong đó có nhiều người bị ung thư giai đoạn cuối, tiểu đường, parkinson, viêm gan B …
Cách chế biến canh dưỡng sinh rất đơn giản. Nguyên liệu gồm: Củ cải trắng 250 gr, lá củ cải 125 gr, cà rốt 125 gr, nấm đông cô Nhật bản 1 cái, củ ngưu báng 125 gr, nước 2.5 lít. Cà rốt, củ cải không nên gọt sạch vỏ và cũng không nên cắt quá nhỏ. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào nồi thuỷ tinh, nồi đất hoặc nồi inox đun nhỏ lửa khoảng 1h lấy nước uống trong ngày.
Theo Thầy thuốc của bạn