Chủ nhật, 23/06/2024 07:07
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ tư, 26/10/2016 06:00

Cách nấu món mì hải sản cay kiểu Hàn Quốc

Món mì hải sản cay Hàn Quốc đang khiến nhiều người "thích mê". Bạn có thể tự tay nấu món ngon này tại nhà để tự điều chỉnh độ cay phù hợp theo hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu làm món mì hải sản cay

- Hải sản: 270g mực tươi (làm sạch, thái miếng vừa ăn), 270g ngao (rửa sạch, tách vỏ), 270g tôm (làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu)

- 150g thịt thăn lợn (thái lát mỏng)

- 900ml nước dùng gà, 225ml nước

- 3-4 vắt mì trứng

- 1/4 cây bắp cải, 1 củ hành tây, 1 quả bí ngòi

- 25g bột ớt Hàn Quốc, tiêu xay

- 3 tép tỏi, 3 nhánh hành lá

- 30ml dầu hào, 15ml xì dầu Hàn Quốc

Cách làm món mì hải sản cay kiểu Hàn Quốc

- Thái sợi bắp cải, hành tây, bí ngòi và băm nhỏ tỏi ra.

- Phi thơm hành và tỏi trong chảo đến khi dậy mùi, sau đó cho thịt thăn lợn vào xào chung.

- Cho bột ớt Hàn Quốc vào đảo đều trong vòng 1 phút. Nếu muốn nước dùng cay hơn thì bạn có thể cho thêm tiêu vào hỗn hợp.

- Cho bắp cải và hành tây vào đảo đều cho thấm gia vị, xào chừng 2-3 phút cho mềm rồi thêm bí ngòi vào xào tầm 1 phút nữa.

- Thêm nước dùng gà và nước vào hỗn hợp, đun sôi. Bạn thêm dầu hào vào, khuấy đều và đun sôi nhỏ lửa tầm 3-5 phút nữa để tất cả rau củ chín mềm.

- Cho tôm, mực và ngao vào nồi rồi đun cho nước súp sôi nhẹ. Nêm nếm với, muối, tiêu và xì dầu cho vừa ăn.

- Trụng chín mì, để cho ráo nước rồi cho vào tô.

- Chan nước dùng hải sản lên trên là bạn đã có tô mì hải sản cay thơm tuyệt ngon.

cach-nau-mon-mi-hai-san-cay-kieu-han-quoc-giadinhonline.vn 1

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

→ Cách làm kimbap chiên xù giòn rụm, ngon miệng

Minh Trang (tổng hợp)

Tags:
Xem thêm