Cách làm chả cốm dẻo thơm chuẩn vị Hà Thành
Món chả cốm thơm ngon, vàng ươm chuẩn vị Hà thành sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả gia đình đổi vị trong ngày mùa hè mát mẻ.
Hướng dẫn làm chả cốm ngon chuẩn vị Hà Thành
Nguyên liệu làm chả cốm
200 thịt ba chỉ xay
100 gr giò sống
100 gr cốm tươi ( khô)
1 quả trứng
Dầu ăn, nước mắm, tiêu
Lá chuối hoặc lá sen
Nguyên liệu làm chả cốm ngon chuẩn vị Hà Thành (Ảnh: 24h)
Cách làm chả cốm đơn giản tại nhà
Đầu tiên, bạn lấy cốm cho ra bát, đập trứng vào cốm.
Sau đó dùng đũa đánh tan cho trứng và cốm trộn đều với nhau, để trong 3 phút giúp cho cốm mềm và dẻo. Nếu cốm khô thì bạn để khoảng 5 phút nhé.
Sau đó, bạn cho giò sống, thịt xay vào 1 bát. Trộn đều cùng 1 thìa cà phê nước mắm và tiêu. Trộn cùng nước mắm sẽ làm chả thơm và ngon hơn khi trộn cùng hạt nêm hay gia vị khác.
Rồi bạn trộn cốm vào tô đựng giò sống và thịt xay. Bạn nhớ trộn đều để có được một hỗn hợp dẻo và đồng nhất.
Lấy lá chuối rửa sạch, đặt vào nồi hấp. Cho hỗn hợp cốm giò lên mặt lá chuối và đem hấp khoảng 15 phút. Việc hấp chả cốm trước khi chiên sẽ giúp cho chả giữ được vị ngọt và khi rán không bị ra nước.
Tiếp đến, khi chả đã hấp chín thì mang chiên trong chảo ngập dầu ăn.
Chiên đến khi miếng chả vàng giòn đều các mặt thì để ra giấy thấm dầu cho ráo dầu.
Sau đó bạn bày chả cốm ra đĩa và thưởng thức hương vị giòn tan, vô cùng lạ miệng. Chả cốm ăn nóng sẽ ngon hơn, có thể chấm kèm nước mắm hay tương ớt tùy vào sở thích của mỗi người. Chả cốm có thể ăn với cơm trắng, ăn với bún hay bánh mì đều rất ngon và tuyệt vời.