Thứ tư, 19/07/2017 09:17
Cách đơn giản chế biến mực chiên mắm thơm ngon, đưa cơm
Hãy trổ tài làm món mực chiên mắm theo hướng dẫn dưới đây. Đảm bảo sau khi thưởng thức, cả nhà bạn sẽ thích mê với mùi vị thơm ngon, đậm đà của món ăn này.
Nguyên liệu chế biến mực chiên mắm
Mực trứng: 300g
Nước mắm ngon: 1 thìa canh
Đường: 1 thìa canh
Bột ngọt: 1 thìa café
Tỏi: 1 củ
Tương ớt
Các bước chế biến mực chiên mắm
Đầu tiên bạn dùng tay nhẹ nhàng lấy túi mực trứng ra sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Tiếp theo bạn cho 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa lớn đường, 1 thìa cafe bột ngọt vào tô khuấy đều đến khi đường tan hết. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Cho mực vào chảo dầu nóng chiên đến khi mực vàng giòn thì vớt mực ra để ráo dầu
Bạn tiếp tục trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi vào phi thơm rồi cho mực đã chiên vào, sau đó cho nước sốt đã pha ở bước 2 vào đảo đều cho mực ngấm gia vị, chiên thêm 1-2 phút nữa là được.
Chúc bạn thành công!
Tin đọc nhiều
Tin mới