Thứ hai, 07/10/2024 05:37     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ bảy, 14/11/2015 15:30

Bún chả thơm ngon cho cuối tuần se lạnh

Bún chả thơm ngon hấp dẫn là món ngon các bà nội trợ nên làm cho cả nhà cùng thưởng thức trong những ngày cuối tuần se lạnh.

bun-cha-thom-ngon-cho-cuoi-tuan-se-lanh-giadinhonline.vn 1

Bún chả là món ăn thích hợp cho ngày se lạnh

Cách làm bún chả: Nguyên liệu

- Thịt nạc vai xay nhỏ: 400g

- Thịt ba chỉ thái mỏng: 400g

- Cà rốt, dưa chuột

- Chanh, tỏi, ớt

- Gia vị: đường, mắm, mì chính, dầu hào, hạt tiêu

- Hành khô băm nhỏ

- Mật ong, ngũ vị hương

- Bún và rau sống ăn kèm

Cách làm bún chả thơm ngon, hấp dẫn

- Thịt nạc xay và thịt ba chỉ thái để riêng, với mỗi loại ướp cùng hành băm + tỏi băm + dầu hào + nước mắm + hạt tiêu + mật ong +1 gói vị hương.

Sau đó trộn đều và để trong khoảng 30 - 45 phút để thịt ngấm gia vị.

- Viên thịt xay thành từng viên tròn, sau đó ấn dẹt.

- Dùng vỉ nướng sạch, trải mỏng từng lớp thịt và chả viên sau đó nướng trên than hoa, trở đều tay để thịt được chín đều.

bun-cha-thom-ngon-cho-cuoi-tuan-se-lanh-giadinhonline.vn 2

- Pha mắm chấm mặn ngọt để ăn bún chả (xem cách làm tại đây)

- Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, tỉa hoa, thái mỏng ăn kèm.

- Khi ăn, cho chả và thịt vào từng bát nước mắm chấm. Ăn kèm rau sống và bún đều rất ngon.

bun-cha-thom-ngon-cho-cuoi-tuan-se-lanh-giadinhonline.vn 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún chả.

Minh Trang (tổng hợp)

Tags:
Xem thêm