Thứ hai, 27/06/2022 17:55
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ hai, 20/06/2022 18:01

Bà Trần Thị Loan tái đắc cử Chủ tịch Hội KHHGĐ tỉnh Quảng Bình

Hội Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Bà Trần Thị Loan tái đắc cử Chủ tịch Hội.

Tham dự có Phó giáo sư, Tiến sĩ Phạm Bá Nhất - Chủ tịch Trung ương Hội KHHGĐ Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, Sở Y tế và các ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Nhiệm kỳ qua, Hội KHHGĐ tỉnh Quảng Bình phát triển được 8 chi hội với gần 400 hội viên, hoạt động theo Điều lệ Hội KHHGĐ Việt Nam. Nhiệm vụ của Hội chủ yếu giúp hội viên nâng cao hiểu biết thông qua việc tuyên truyền phổ biến rộng rãi kiến thức, tư vấn và cung cấp dịch vụ về dân số/sức khỏe sinh sản/KHHGĐ, mở rộng tuyên truyền không chỉ trong hội viên mà cả cộng đồng; chú trọng đến đối tượng vị thành niên (VTN) và thanh niên (TN), đặc biệt người nghèo, vùng sâu, vùng xa. Từ đó, vận động thuyết phục để giúp họ chuyển đổi hành vi biết tự chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) thực hiện kế KHHGĐ, thực hiện đầy đủ trách nhiệm làm cha, mẹ để góp phần tích cực thực hiện chiến lược dân số/SKSS.

2

PGS. TS. Phạm Bá Nhất - Chủ tịch Trung ương Hội KHHGĐ Việt Nam trao bằng khen cho Hội HKHHGĐ tỉnh Quảng Bình

Trong nhiệm kỳ 2015-2021, Hội KHHGĐ tỉnh đã chú trọng hoạt động truyền thông cả bề rộng lẫn chiều sâu và đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, Tỉnh hội đã phối hợp tổ chức được 35 chuyến truyền thông trực tiếp cho địa bàn vùng khó, với trên 10.000 lượt người tham dự. Trong đó, tập trung vào tư vấn và cung cấp các dịch vụ về chăm sóc SKSS và KHHGĐ; các loại hình dịch vụ được cung cấp như: Tư vấn, khám phụ khoa, siêu âm, cung cấp các biện pháp tránh thai; nói chuyện chuyên đề về trầm cảm sau sinh, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống…

Từ năm 2020, Hội cũng duy trì hoạt động hiệu quả các mô hình câu lạc bộ. Tiêu biểu như Câu lạc bộ giáo dục tình dục SKSS toàn diện tại 2 trường THCS Nam Lý và Hải Thành (TP. Đồng Hới), với hơn 2.000 lượt học sinh được cung cấp các kiến thức cơ bản về SKSS cho VTN/TN. Ngoài ra, toàn tỉnh còn có trên 165 câu lạc bộ dân số hoạt động có hiệu quả, thu hút ngày càng nhiều đối tượng tham gia.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ, Tỉnh hội đẩy mạnh hoạt động của các kênh cung cấp dịch vụ, bình quân mỗi năm cung cấp hơn 10.000 lượt dịch vụ, góp phần giảm tỷ lệ các bệnh lây truyền qua đường tình dục, duy trì mức sinh hợp lý.

Tuy nhiên, trong hoạt động cũng có những khó khăn, hạn chế mà tại đại hội các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, rút kinh nghiệm để đề ra chương trình hành động cho nhiệm kỳ mới 2022-2027 sát thực và đạt hiệu quả cao hơn. Đó là, Hội KHHGĐ tỉnh tiếp tục củng cố tổ chức, hoạt động của hệ thống hội từ tỉnh đến cơ sở, triển khai có hiệu quả các hoạt động hội.

Đồng thời, tăng cường truyền thông trực tiếp tại cộng đồng và lồng ghép trong hoạt động cung cấp dịch vụ SKSS, KHHGĐ, trọng tâm là nhân dân tại các vùng khó khăn, VTN/TN ở các trường học, người lao động di cư tại khu công nghiệp và các nhóm đối tượng thiệt thòi; cung cấp dịch vụ lưu động, trọng tâm hướng tới các địa bàn, các nhóm đối tượng ưu tiên; mở rộng triển khai các dịch vụ liên kết với các phòng khám, cơ sở y tế ngoài hệ thống hội ở những nơi có đủ điều kiện…

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch Trung ương Hội KHHGĐ Việt Nam Phạm Bá Nhất ghi nhận, đánh giá cao hoạt động cũng như phát triển mạng lưới tổ chức của Hội KHHGĐ tỉnh Quảng Bình trong nhiệm kỳ qua. Tuy gặp rất nhiều khó khăn do dịch Covid-19, nhưng Tỉnh hội đã phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế nỗ lực, quyết tâm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra, góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng dịch vụ KHHGĐ trên địa bàn tỉnh.

1

Ban Chấp hành Hội KHHGĐ tỉnh Quảng Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt nhận nhiệm vụ

Nhân dịp này, Chủ tịch Trung ương Hội KHHGĐ Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho Hội HKHHGĐ tỉnh vì đã có thành tích trong phát triển, xây dựng tổ chức Hội nhiệm kỳ 2015-2021.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội KHHGĐ tỉnh Quảng Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 17 thành viên. Bà Trần Thị Loan tái đắc cử Chủ tịch Hội KHHGĐ tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027.

P.V  
Hành khách được mang xe đạp gấp gọn lên tàu cao tốc Cát Linh - Hà Đông
Tử vi thứ 2 ngày 27/6/2022 của 12 con giáp: Tuổi Tý công việc thuận lợi
AstraZeneca Việt Nam khuyến nghị người bệnh cẩn trọng khi sử dụng thuốc Nexium không rõ nguồn gốc
Tử vi chủ nhật ngày 26/6/2022 của 12 con giáp: Tuổi Hởi khởi sắc nhanh chóng
Bản án thích đáng cho gã con rể sát hại bố vợ sau chén say
Uống rượu say sau khi liên hoan, nữ sinh bị 4 bạn cùng lớp hiếp dâm
Tử vi thứ 7 ngày 25/6/2022 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ vướng phải rắc rối trong chuyện tình cảm
Tàu cá đang neo đậu bất ngờ bốc cháy dữ dội
Trung tâm kinh doanh và trải nghiệm Amway tại Cần Thơ hiện đại – sang trọng – trẻ trung
Hàng ngàn thí sinh so tài tại cuộc thi 'Thử thách tư duy cùng CMS'
Tìm thấy thi thể em bé nghi liên quan cô gái trẻ nhảy cầu Cửa Việt - Quảng Trị
Thi khởi nghiệp nhận tổng giải thưởng tới hơn 200.000 USD
Tử vi thứ 6 ngày 24/6/2022 của 12 con giáp: Tuổi Dậu tài lộc dồi dào
Gia cảnh éo le của gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Bắc Ninh
Bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
Kỷ luật nhiều lãnh đạo Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam
Công an vào cuộc vụ cháy 7 gian nhà gỗ tại chùa Hòa Phúc - Hà Nội
Tử vi thứ 5 ngày 23/6/2022 của 12 con giáp: Tuổi Thìn vướng phải nhiều bế tắc
Toyota Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2022
T&T Group và SHB tặng xe cứu thương cho Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel Hà Nội
Xem thêm