Thứ bảy, 02/11/2024 03:38     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ sáu, 20/06/2014 14:45

Bà bầu ăn thịt bò khô dễ sảy thai?

Thịt bò khô là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn đang mang thai thì không nên ăn.

Thịt bò khô có vị ngọt ngọt, cay cay rất dễ ăn nên nhiều bà bầu thích nhấm nháp đôi chút vào những bữa phụ, giống như ăn bánh ngọt. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên trong thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu không nên có thịt bò khô bởi một số nguyên nhân sau:

Giống như những loại thịt hộp khác, thịt bò khô chứa lượng muối cao. Nếu tiêu thụ quá nhiều thịt bò khô, bạn sẽ tăng cơ hội bị sưng phù và cao huyết áp.

Với những hãng thịt bò khô uy tín thì không sao nhưng với nhiều trường hợp, thịt bò khô có thể được chế biến từ thịt của những con bò đã bị chết.

ba-bau-an-thit-bo-kho-de-say-thai-giadinhonline.vn 1

Bà bầu không nên ăn thịt bò khô.

Thịt bò khô là hàng được bày bán sẵn, không đảm bảo vệ sinh, có thể chứa nhiều vi khuẩn listeria, khiến bà bầu dễ bị tiêu chảy.

Đặc biệt, nếu ăn nhiều thịt bò khô bà bầu cũng có khả năng nhiễm khuẩn toxoplasmosis rất cao. Đây là một loại khuẩn có thể không gây hại cho mẹ nhưng lại đặc biệt nguy hiểm với thai nhi.

Nếu nhiễm toxoplasmosis trong giai đoạn đầu mang thai, thai phụ có nguy cơ bị sảy thai hoặc khiến bé dễ bị suy giảm chức năng não và mắt.

Khi bị nhiễm khuẩn toxoplasmosis, bà bầu có thể xuất hiện các triệu chứng giống như bị cảm cúm hoặc không có dấu hiệu gì. Nhiều bà bầu bị nhiễm khuẩn mà không biết mình mắc bệnh khi nào. Khuẩn toxoplasmosis có thể được bác sĩ chẩn đoán qua xét nghiệm máu hoặc qua xét nghiệm nước ối.

ba-bau-an-thit-bo-kho-de-say-thai-giadinhonline.vn 2

Nếu nhiễm toxoplasmosis trong giai đoạn đầu mang thai, thai phụ có nguy cơ bị sảy thai.

Bà bầu ăn thịt bò khô không những chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển về sau của thai nhi nữa. Đó là lý do tại sao mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên trong các bà bầu không nên ăn thịt bò khô.

Những yếu tố khác khiến thai phụ dễ nhiễm khuẩn toxoplasmosis là:

- Sử dụng thức ăn bị nhiễm khuẩn hoặc thức ăn chưa được đun nấu kỹ.

- Tiếp xúc trực tiếp với phân mèo hoặc chạm vào khu vực bị nhiễm khuẩn bởi phân mèo như sàn nhà… Ăn phải thực phẩm có dính phân mèo mà chưa được rửa hoặc đun nấu kỹ như rau xanh, hoa quả. Bạn cũng có khả năng bị nhiễm khuẩn nếu ăn phải hoa quả được đặt trên bàn, nơi con mèo bước chân qua.

Tags:
Hơn 30.000 người Việt tử vong do tai nạn thương tích mỗi năm
Trẻ mắc sỏi bàng quang hiếm gặp do bố mẹ tự ý chữa tại nhà
Cách chữa thủy đậu ở người lớn nhanh khỏi, giảm biến chứng
2 việc cần làm giúp giảm nguy cơ đột quỵ khi gió mùa về
Vì sao người chơi golf dễ bị chấn thương khuỷu tay, phòng tránh thế nào?
Gián đất chui vào tai do thói quen trải đệm ngủ sàn nhà
Nỗi khổ tâm của người chồng gặp chuyện 'khó nói'
Top 4 phương pháp điều trị rối loạn nhịp tim hiệu quả
Vì sao phụ nữ mang thai dễ bị muỗi đốt hơn người bình thường?
Đột tử sau 1 tuần đau vai: Bác sĩ cảnh báo 4 chỗ đau không nên xem nhẹ
Đột quỵ do thể dục quá sức: Nhận biết và phòng tránh thế nào?
Dị vật trong 'vùng kín' bé gái 5 tuổi
Bé 23 tháng tuổi gánh hậu quả nặng nề do điều trị vảy nến tại nhà
Phát hiện người thân mắc bệnh mất trí nhớ nhờ 4 câu cửa miệng
Khám phá xu hướng làm đẹp từ nguồn dinh dưỡng thực vật của giới trẻ hiện nay
Suy tim độ 3 không đáng lo nếu có các cách này
Loại nước dễ hóa 'thuốc độc' khi đựng trong bình giữ nhiệt
Vì sao gen Z chưa già đã đau lưng, mỏi gối, tê tay?
Đứng hay ngồi tốt hơn cho sức khỏe?
Tổng hợp các phương pháp giảm axit uric hiệu quả
Xem thêm