Bà bầu ăn mít được không?
Bà bầu ăn mít được không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu. Nhiều ý kiến cho rằng mít nóng không nên ăn vào mùa hè nhưng kết quả nghiên cứu lại hoàn toàn ngược lại.
Bà bầu ăn mít được không? – Hoàn toàn tốt cho sức khỏe mẹ bầu
Mít là loại quả có tính ngọt, thơm ngon vào mùa hè. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu không dám ăn mít, sợ mít có tính nóng, ăn vào sẽ nóng trong người và không tốt cho thai nhi.
Một kết quả nghiên cứu mới đây khẳng định, mít với nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, vitamin C, canxi, kali, sắt, thiamin,riboflavin, niacin, magneisum và nhiều chất dinh dưỡng khác… rất tốt cho mẹ bầu. Nghiên cứu cũng chỉ ra 7 lợi ích của mít mà mẹ bầu nên biết để bổ sung để cung cấp dinh dưỡng toàn diện nhất cho bé yêu.
Bà bầu ăn mít có được không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu
1. Tăng cường hệ miễn dịch
Mít là loại trái cây có chứa nhiều Vitamin C, giúp cơ thể chống hiện tượng nhiễm virus và nhiễm khuẩn. Vitamin C giúp tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch bằng cách hỗ trợ chức năng của các tế bào máu trắng. Một chén nước ép từ mít có thể cung cấp cho cơ thể một số lượng lớn chất oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể.
2. Tốt cho tiêu hóa
Ngoài ra, Vitamin C còn giúp hỗ trợ sức mạnh tiêu hóa bình thường của cơ thể. Nó cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề táo bón. Vì thế nếu bạn ăn mít sẽ giúp giữ cho cơ thể khỏe mạnh.
Bên cạnh đó, mít cũng chứa rất nhiều chất xơ, vì vậy chúng giúp ngăn ngừa táo bón và đi tiêu dễ dàng hơn. Loại chất xơ này cũng có tác dụng loại bỏ các màng nhầy bám ở ruột, từ đó giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già (đại tràng).
3. Giúp giảm huyết áp
Mít là loại trái cây rất giàu hàm lượng kali (303 milligram kali trong 100 gram mít), nên nó có tác dụng làm giảm mức huyết áp của cơ thể. Thường xuyên tiêu thụ mít có thể giữ cho huyết áp của bạn trong tầm kiểm soát. Mít cũng hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh khác liên quan đến tim và đột quỵ.
Mít có nhiều dưỡng chất rất tốt cho phụ nữ mang thai
4. Duy trì sức khỏe cho đôi mắt và làn da
Mít có chứa nhiều vitamin A, một loại chất dinh dưỡng có tác dụng rất lớn trong việc duy trì sức khỏe của đôi mắt và làn da. Mít có tác dụng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mắt như thoái hóa điểm vàng và bệnh quáng gà.
5. Tốt cho các vấn đề về tuyến giáp
Trong những múi mít chín vàng có chứa một lượng đồng và các khoáng chất khác, giúp ngăn ngừa các vấn đề về tuyến giáp ở phụ nữ. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng những người thường xuyên ăn mít sẽ có tuyến giáp khỏe mạnh hơn những người không/ không thường xuyên ăn. Mít giúp duy trì chức năng tuyến giáp hoạt động bình thường.
6. Giúp xương chắc khỏe
Mít rất giàu magiê, một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc hấp thụ canxi và kết hợp với canxi để giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa các rối loạn liên quan đến xương như loãng xương.
7. Ngăn ngừa thiếu máu
Mít cũng chứa nhiều chất sắt, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và kiểm soát việc giúp lưu thông máu trong cơ thể.
An Nguyên (Tổng hợp)