Thứ bảy, 23/11/2024 10:38     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ hai, 10/12/2018 15:08

Bà bầu ăn gà hầm thuốc bắc có tốt không?

Gà hầm thuốc bắc là một món ăn ngon và bổ dưỡng, thế nhưng nó có tốt cho bà bầu không?

Ăn gà hầm thuốc bắc rất tốt cho bà bầu và thai nhi

Dưới cái nhìn của các chuyên gia dinh dưỡng hiện đại thì thịt gà giàu protein, có tới 18 loại axit amin cùng nhiều vitamin các loại A, B1, B2, E, PP… các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca… nên có vai trò rất lớn trong tăng cường sức đề kháng, phòng chống mệt mỏi, cải thiện công năng miễn dịch, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống võng mạc nội mô, tăng cường khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể…

Thành phân chất béo bão hòa của gà tơ có thể giúp cung cấp năng lượng cho mẹ bầu mà không lo ngại vấn đề bị thừa cân quá mức hay bệnh béo phì.

Trong giai đoạn mới mang thai, mẹ bầu có thể sử dụng món ăn này để lấy lại sức do nghén. Nó còn có khả năng bổ can thận, dưỡng âm ích khí, điều hòa khí huyết giúp chị em tránh được hiện tượng cáu gắt khi mang thai. Nó cũng tham gia vào việc hỗ trợ hệ tiêu hóa chống lại các bệnh trị tiêu chảy, kiết lỵ, táo bón.

Với thành phần kali và sắt dồi dào, thực phẩm này thực sự cần thiết cho những mẹ bầu bị thiếu máu. Canxi có trong món gà tần hầm thuốc bắc giúp mẹ điều hòa canxi và em bé có hệ xương chắc khỏe.

Cách nấu gà hầm thuốc bắc dưỡng thai cho bà bầu

Món gà hầm thuốc bắc sử dụng nguyên liệu chính là gà ác – một loại gà có lông màu đen, có tác dụng bổ dưỡng cao hơn gà thường. Cụ thể, để làm món ăn này cần những nguyên liệu sau:

- 1 con gà ác

- 1 ít ngải cứu (ngải cứu có tính nóng nên không nên ăn quá nhiều)

- 1 ít hạt sen

- 1 gói thuốc bắc ( loại dành cho bà bầu)

- Gừng

- Gia vị

- Hạt tiêu.

ga-ham

Bà bầu có thể nấu gà hầm thuốc bắc theo cách này, vừa dễ làm, vừa ngon (Ảnh minh họa)

Trước tiên bạn lấy thuốc bắc, ngải cứu rửa sạch. Thái nhỏ. Gừng thái lát nhỏ.

Sát muối gà cho sạch để tránh bị hôi. Bỏ nội tạng của gà và chỉ lấy mình gà sau đó ướp gia vị, hạt tiêu vào. Để khoảng 30 phút

Cho gà vào nồi. Đổ nước ngập gà. Cho tất cả thuốc bắc, gừng, hạt sen và gia vị vào hầm.

Cứ khoảng 30 phút mở nắp vung để kiểm tra gà. Các bạn có thể dùng đũa xiên qua để xem gà đã nhừ hay chưa.

Tùy theo việc các bạn thích ăn nhiều nước hay ít nước hầm mà có thể gia giảm lượng nước cho phù hợp.

-> Những điều bà bầu bị bệnh tim cần biết để thai kỳ khỏe mạnh

Video: Những món canh bổ dưỡng cho phụ nữ sau sinh

Phương Vũ (T/h)  
IVF thất bại có nên làm lại, kinh phí như thế nào?
Bị thủy đậu khi mang thai nguy hiểm thế nào?
Bệnh chàm có khỏi không, chữa đâu cho chuẩn?
Trên 60 tuổi nên duy trì thể dục hàng ngày nhưng tránh 6 động tác
Truy cập Internet tốc độ cao tăng nguy cơ béo phì
5 vật dụng trong nhà dễ trở thành 'ổ chứa' chất gây ung thư
4 cách phòng ngừa đột quỵ não mùa lạnh ai cũng cần biết
Mù mắt sau 1 đêm do thói quen nhiều người mắc
Cách cải thiện suy tim tại nhà an toàn, hiệu quả
3 người trong gia đình cùng bị nhiễm nấm da từ mèo hoang
Chữa khỏi bệnh nấm móng bằng cách nào?
Chuyên gia VinFuture “mổ xẻ” nguyên nhân đột quỵ ngày càng trẻ hóa
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Vì sao con người lùn đi khi về già?
Lạc nội mạc tử cung mang thai được không?
Kết hợp chặt chẽ viện - trường, đổi mới đào tạo bác sĩ nội trú để nâng chất lượng nhân lực y tế
Bí quyết hết đau lưng do gai cột sống của cô Miện
Gian nan căn bệnh 10 phụ nữ có 1 người mắc, 'cản bước' hành trình làm mẹ
Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Xem thêm