Bà bầu ăn đào được không?
Bà bầu ăn đào được không? Đó là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu, bởi có nhiều nguồn tin cho rằng, bà bầu ăn đào sinh con dễ bị câm hoặc mọc nhiều lông trên người.
“Mình có thai 1 tháng tuổi. Hôm qua đi chợ thấy đào rất to và ngon. Tuy nhiên, mình không dám mua vì nghe nói ăn đào dễ sẩy thai, con sinh ra bị câm, điếc, dị tật hoặc con bị mọc nhiều lông trên người. Mình rất hoang mang. Mong quý báo giải đáp giúp”.
(Minh Châu, Từ Liêm)
Bà bầu ăn đào được không? – Hoàn toàn được
Không chỉ có chị Minh Châu, rất nhiều mẹ bầu cũng hoang mang về tác động của quả đào đến thai nhi. Tuy nhiên, khoa học hiện đại chứng minh, chưa có một nghiên cứu nào kết luận mẹ bầu ăn đào sinh con ra sẽ dễ bị câm, điếc hoặc mọc nhiều lông trên người. Vì vậy, nếu muốn ăn đào trong mùa hè, mẹ bầu vẫn có thể thưởng thức mà không cần “tuyệt giao” với chúng.
Bà bầu ăn đào được không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu
Chị Minh Hạnh (Cầu Giấy) chia sẻ: “Khi mang thai, mình cũng nghe nói ăn đào không tốt cho thai nhi. Thế nhưng vì được họ hàng cho một cân đào rất ngon, không kiềm chế được nên mình ăn hết trong 2 ngày. Hiện nay con mình đã hơn 1 tuổi. Bé rất kháu khỉnh, đáng yêu và không có vấn đề gì về sức khỏe”.
Cách ăn đào an toàn cho mẹ bầu
Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo, quả đào có vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn nhiều đào, bà bầu dễ bị xuất huyết. Lông ở vỏ quả đào rất dễ gây ngứa, rát cổ họng. Vì vậy, mẹ bầu cũng phải có cách ăn hợp lý, khoa học để bảo vệ thai nhi.
Trước khi ăn đào phải gọt vỏ, tránh gây ngứa cổ họng
Mỗi tuần mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 2-3 quả đào (cách 2 hoặc 3 ngày, bạn có thể ăn một quả đào) thì không gây hại gì.
Thai phụ mắc chứng tiểu đường nên hạn chế đào; bởi vì, quả đào chứa một lượng lớn đường. Cứ 100g đào thì có tới khoảng 7g đường. Nhóm bà bầu mắc chứng tiểu đường nếu ăn nhiều đào sẽ khiến tình trạng của bệnh càng xấu hơn.
Nước ép đào cũng an toàn cho phụ nữ mang thai nhưng bạn nên dùng với liều lượng vừa phải.
An Nguyên