Thứ sáu, 22/11/2024 20:42     |   Tiêu dùng     |   Nhịp sống miền Tây     |   Phụ nữ Sức khoẻ
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ sáu, 20/06/2014 15:34

9 bí mật khó tin về sản phẩm KFC

KFC sử dụng hệ thống xí nghiệp chăn nuôi gà riêng biệt, tuy nhiên gà ở đây được cho ăn bằng ngũ cốc giá rẻ (bao gồm cả báo và các tông), thuốc kháng sinh và tăng trọng.

Trang islandcrisis.net đăng tải bài viết công bố về các thành phần được sử dụng trong các sản phẩm KFC. Những thông tin được trang này công bố cho thấy, ngay cả khi bạn có đủ các thành phần cũng không thể cho ra sản phẩm như KFC. Cụ thể:

1. Nguyên liệu

KFC sử dụng Maltodextrin là một loại phụ gia thực phẩm để tạo vị ngọt. Song việc bổ sung nguyên liệu này vào công thức nấu ăn KFC lại khiến chức năng miễn dịch của cơ thể bị ức chế và dẫn đến bệnh tiểu đường. Chất này cũng có thể có khả năng gây nghiện.

2. Muối

KFC sử dụng muối ăn tinh chế cao. Điều này có nghĩa rằng nó không có các khoáng chất quan trọng và có một tấn các chất phụ gia có thể dẫn đến bệnh Alzheimer (mất trí), bệnh cao huyết áp và các vấn đề về thận.

3. Bột ngọt

KFC sử dụng bột ngọt số lượng lớn. Vấn đề là ngoài hương vị tuyệt vời, nó cũng giết chết các tế bào não và nhanh chóng hạ gục bạn. Các thành phần khác như men tự phân giải cũng chứa bột ngọt.

4. Một phần hydro hóa dầu

Thực phẩm chiên là các loại thực phẩm có hại nhất và KFC sử dụng các loại dầu chứa nhiều axit béo omega-6, trong đó có khả năng có thể gây ra vấn đề về tim mạch.

9-bi-mat-kho-tin-ve-san-pham-kfc-giadinhonline.vn 1

Ảnh minh họa

5. Mức cholesterol cao

Bệnh tim mạch vành trở nên trầm trọng hơn do mức cholesterol cao.

6. Chất béo bão hòa

Chất béo bão hòa có thể làm tăng cholesterol trong máu, điều đó làm bạn gia tăng khả năng mắc bệnh tim mạch

7. Gà béo

Cấu tạo của động vật có chức năng tự bảo vệ mình khỏi nhiễm độc bằng cách giữ chất độc trong chất béo dự trữ. Việc KFC sử dụng các chất béo có thể khiến người dùng dính chất độc hại .

8. Mức calo cao

KFC được biết đến là thực phẩm có năng lượng cao. Người bị tiểu đường phải thận trọng hơn về việc tiêu thụ lượng calo hàng ngày của họ.

9. Tẩy trắng bột mì

Chất tẩy trắng bột mì có thể gây ra đột biến insulin mức độ đường trong máu và gây ra vấn đề với kiểm soát insulin. Đây là một trong những con đường dẫn đến bệnh tiểu đường.

Số liệu nghiên cứu cho thấy, KFC là sản phẩm thức ăn nhanh được sử dụng nhiều nhất bởi nhóm học sinh, sinh viên. KFC đã mở rộng mạng lưới, chủ yếu nhắm đến các thành phố lớn, nơi thuận tiện đi lại, tập trung các bạn trẻ nhiều như trung tâm thương mại, siêu thị, khu vui chơi giải trí…

Bích Châu (Dịch theo islandcrisis.net)

Tags:
Tăng 650.000 ghế, hàng không Việt Nam vẫn lo thiếu chỗ dịp Tết
Đêm trong rừng Cúc Phương
Nhà khoa học VinFuture: “AI thông minh hơn là an toàn hơn”
Chung tay 'tô cam' cùng TH hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới
Đẩy mạnh việc bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
Diễn giả quốc tế: VinFuture thúc đẩy tiến bộ khoa học công nghệ toàn cầu
50 năm hành trình rực rỡ của trường Tiểu học Dịch Vọng A - Hà Nội
2 cô giáo Sóc Trăng nhận giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2024
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt: “Mô hình hành động tập thể” tạo thay đổi tích cực và bền vững cho cộng đồng
Băng rừng 'gieo chữ' nơi bản làng Hà Giang
Cô giáo mầm non bám trường gieo chữ nơi miền núi Quảng Ninh
Nhà khoa học VinFuture: Giao thông xanh là giải pháp cho ô nhiễm không khí đô thị
Tâm sự thầy giáo trường Y: Thích 'mổ xẻ' để tìm cái đẹp cho đời
“Tiếng oan” sau vô lăng thầy dạy lái xe
Cô giáo 17 năm vào chùa mở lớp học cho trẻ em nghèo, khuyết tật
Giáo dục lấy hạnh phúc làm trọng tâm: Xu hướng tạo nên sự thay đổi tích cực trong trường học
Mất hơn 30 triệu đồng, nam thanh niên vội vàng nhập viện sau lần vào phòng khám tư
Nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm do thói quen ôm chó mèo
Quán cà phê lạ hút giới trẻ đến thử cảm giác nằm trong quan tài
Công ty Nhật Bản gặp mặt gia đình thực tập sinh Việt Nam
Xem thêm