8 loại thực phẩm giúp hạn chế tóc bạc sớm
Có rất nhiều loại thực phẩm quen thuộc và đơn giản nhưng lại có công dụng bất ngờ trong việc hạn chế tóc bạc sớm.
Đậu đen
Đậu đen là nguồi cung cấp dưỡng chất giúp phục hồi và chăm sóc tóc tốt nhất. Trong loại thực phẩm này có các thành phần từ: protein, sắt, kẽm, vitamin, biotin,… là những dưỡng chất quan trọng giúp tóc chắc khỏe, đen bóng.
(Ảnh: Soha)
Bạn có thể chế biến đậu đen thành các món ăn thơm ngon để sử dụng hàng ngày hoặc nấu lên và lọc lấy nước đậu đen để gội đầu đều mang lại hiệu quả rất tốt.
Rau chân vịt
Thiếu máu do thiếu sắt là một trong những nguyên nhân điển hình gây nên tình trạng rụng tóc và tóc bạc sớm. Để khắc phục hiện tượng này bạn hãy thêm rau chân vịt vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Đây là loại rau rất giàu sắt và vitamin, giúp duy trì sức khỏe cho mái tóc. Nó không chỉ giúp mái tóc bóng khỏe, làm chân tóc chắc, ngăn ngừa rụng tóc và mất màu của tóc.
Mè đen
Mè đen có chứa nhiều axit béo không bão hòa và biotin, vừa cung cấp dinh dưỡng cho tóc, ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm vừa tạo thành một lớp màng bảo vệ trên da đầu. Chúng bảo vệ tóc khỏi những tổn hại bởi các tia UV từ ánh nắng mặt trời và các chất độc hại trong môi trường. Bạn hãy thêm mè đen vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày để tóc luôn chắc khỏa và bóng mượt.
Cá hồi
(Ảnh: Tiền Phong)
Lượng Selenium dồi dào có trong cá hồi có tác dụng duy trì việc sản xuất ra các hormone màu đen của tóc. Đặc biệt thường xuyên sử dụng cá hồi trong bữa ăn không chỉ giúp mái tóc đen bóng, mà chúng còn giúp ngăn ngừa các nguyên nhân gây hỏng tóc từ bên trong.
Trứng
Thiếu vitamin B12 là một trong những nguyên nhân dẫn tới chứng tóc bạc sớm. Trong trứng chứa hàm lượng vitamin B12 cao sẽ giúp ích nhiều cho việc giảm các triệu chứng nảy. Ngoài ra, trong trứng còn chứa nhiều protein cũng như biotin giúp xúc tác thúc đẩy quá trình phân bào của tóc. Do đó trứng giúp bảo vệ sợi tóc, ngăn ngừa rụng tóc cũng như quá trình lão hóa làm tóc khô xơ.
Quả óc chó
Quả óc chó chứa biotin và vitamin B giúp nuôi dưỡng da đầu và giữ nang tóc khỏe mạnh. Không những vậy, thực phẩm này rất giàu vitamin E, chống oxy hóa, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của tóc, chậm quá trình bạc tóc, giữ lại màu đen cho mái tóc.
Chocolate
(Ảnh: Dân Trí)
Melanin là chất quan trọng giúp tạo ra sắc tố cho tóc, nếu thiếu melanin sẽ dẫn tới tình trạng tóc bạc sớm. Trong chocolate rất chứa nhiều đồng, có tác dụng thúc đẩy sản xuất melanin cho tóc nhờ đó mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng chocolate để ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm hữu hiệu.
Trai, sò
Trong trai và sò chứa nhiều kẽm và các khoáng chất rất cần thiết cho một mái tóc khỏe mạnh và duy trì màu sắc cho tóc. Thiếu kẽm thường dẫn đến sự mất cân bằng hormone, từ đó gây nên tình trạng tóc bạc sớm. Vì vậy, để ngăn ngừa tình trạng này, bạn hãy thường xuyên bổ sung trai, sò vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
-> Còn trẻ nhưng tóc bạc trắng, đây là 6 “thủ phạm” giấu mặt bạn cần biết!
Xem thêm: "Ăn gì bổ nấy"