Thứ bảy, 06/08/2022 11:30
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ bảy, 06/08/2022 11:30

5 kiểu người không thay đổi sớm muộn cũng bị đào thải

Sự phát triển của xã hội luôn thay đổi theo từng ngày, nếu chúng ta không bắt kịp với thời đại, sớm muộn gì chúng ta sẽ bị đào thải.

Người không chịu học hỏi thêm

Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa hiệu quả công việc? Chính là cách sử dụng thời gian. Mỗi người đều có 24h như nhau, khoảng thời gian ngoài 8 tiếng làm việc quyết định hiện tại và tương lai của bạn.

Hai đau thương lớn của đời người là: Thành vợ chồng rồi thì không yêu thương nhau nữa, tốt nghiệp xong thì không học tập thêm nữa. Cự tuyệt học tập, từ chối cơ hội hoàn thiện kiến thức của bản thân, chính là cự tuyệt phát triển. Có tri thức thì mới có quyền lựa chọn, không có tri thức thì con đường tương lai sẽ hạn hẹp hơn.

Người học tập giống như một cây cao lớn, tự nhiên sẽ có những bụi cây cao mọc xung quanh. Một người không học sẽ tách rời với xã hội, không theo kịp tiến độ của thời đại, như người sống ở thế kỷ 21 nhưng tư tưởng, tư duy lại ở thế kỷ 20.

dao thai Giadinhonline

Ảnh minh họa.

Người không chịu hợp tác

Người có thể làm nên đại sự là người giỏi “mượn” năng lực và trí huệ của người khác, từ đó thành tựu sự nghiệp của chính mình và cả tập thể. Một mình độc mã, không thể làm nên điều gì lớn lao.

Vào thời nhà Hán, Lưu Bang không hiểu về hậu cần, không thông thạo mưu lược, không giỏi dẫn quân đánh trận, nhưng lại biết dùng người, đã thu phục được Tiêu Hà, Trần Bình, Trương Lương và những người khác, cuối cùng đã đánh bại Hạng Vũ.

Trong thời đại internet của chúng ta, mọi người được kết nối chặt chẽ hơn, giữa các vùng cũng trở nên gần nhau hơn do giao thông thuận tiện và nhanh chóng. Hợp tác, làm việc nhóm, dường như là một khóa học bắt buộc đối với bất kỳ ai.

Người không có chí tiến thủ

Ở bất kì thời đại nào, người bảo thủ, nếu không chịu thay đổi thì sẽ bị đào thải.

Không phải là họ không theo kịp thời đại mà họ đã ngừng theo đuổi. Thời thế thay đổi không ai biết trước được điều gì. Đôi khi rất chậm, và đôi khi nó lại thay đổi nhanh chóng khiến bạn trở tay không kịp. Do vậy, nếu bạn muốn không bị bỏ rơi, bạn chỉ có thể đi trước thời đại.

Thời đại sẽ không bỏ rơi những người nỗ lực, lạc quan. Còn những kẻ chỉ biết há miệng chờ sung, không làm mà lại muốn hưởng thụ chắc chắn sẽ bị xã hội đào thải, chính là do sự lười biếng, mãi không chịu trưởng thành của chính bạn loại bỏ bạn.

Người so đo tính toán

Chỉ có những người biết nhường nhịn, hiểu thế nào là lợi ích chung mới có thể làm việc hiệu quả, được nhiều người trợ giúp. Khi bạn biết nhường nhịn, người khác sẽ gửi tặng bạn những lợi ích mà bạn không dễ dàng có được.

So bì tị nạnh những việc nhỏ nhặt trước mắt sẽ mất đi tương lai, so đo món tiền nhỏ sẽ đánh mất món tiền lớn, không có tầm nhìn xa trông rộng sẽ dẫn đến hẹp hòi.

Một loại đầu tư tốt nhất trên thế giới và không có rủi ro chính là đầu tư vào học tập, học tập có thể giúp người ta có tầm nhìn xa, học tập mới thấy được xu thế của tương lai.

Người không có tính kỷ luật tự giác

Trong xã hội hiện đại, muốn tồn tại không hề dễ dàng. Thành phố dường như nhộn nhịp, đầy rẫy những cám dỗ và áp lực, con người thường bị chèn ép bởi công việc quá sức. Lúc này càng cần phải có tính kỉ luật, càng cần lựa chọn một cách sống lành mạnh.

Người không kỷ luật tự giác, quá đề cao bản thân, cuối cùng hao tổn sức khỏe, mất đi năng lực làm việc.

Xã hội sẽ chẳng dừng chân để chờ đợi những người bệnh tật, niềm vui cũng vậy. Khi bạn lâm bệnh, sự nghiệp không những bị thời cuộc ruồng bỏ mà việc tận hưởng những thú vui cơ bản, giản dị nhất của cuộc sống cũng trở thành điều xa xỉ.

Nếu bạn đang hút thuốc lá, uống rượu bia, hãy nhanh chóng từ bỏ. Hãy làm việc và nghỉ ngơi theo một chế độ khoa học, điều độ. Việc bạn làm có thể còn nhiều, nhưng đừng bao giờ bán rẻ sức khỏe của bạn cho những đồng tiền.

-> 7 kiểu phụ nữ ít có khả năng sống thọ, số 2 hầu hết chị em mắc phải

T. Linh (Theo Secret China)  
5 kiểu người không thay đổi sớm muộn cũng bị đào thải
Tại sao cố gắng hết mình nhưng vẫn không thành công?
Vì sao người trẻ rủ nhau ăn chè đậu đỏ trong ngày Thất tịch?
Tỷ phú siêu giàu tự rửa bát, đi chợ, đổ rác hàng ngày
Phụ nữ cúi đầu, đàn ông ưỡn ngực, một đời giàu sang nửa đời nhàn rỗi
Kết giao bạn bè tránh kiểu người thể hiện 4 hành vi này trên bàn ăn
Tại sao nói “đàn ông ngại thở dài, phụ nữ ngại nâng má”?
Vì sao đám cưới không tặng ô, mừng thọ không tặng thuốc?
Tái sử dụng vật liệu cũ cải tạo nhà mặt tiền 2m cho bố mẹ
Tại sao nói “thà cho người khác mượn nhà để tang còn hơn cho cặp đôi mượn nhà để ngủ”?
20 năm sau nhiều người phải thốt lên “giá như” vì đã làm 10 điều này
Hội con nhà giàu thấy xấu hổ khi thừa kế tỷ đô, quyết cho hết tài sản
5 bận rộn, 1 rảnh rỗi để sống đời an nhiên
Vì sao xây nhà phải tránh “mộ trước cửa, nước sau nhà”?
Từ chối lời mời thế nào để không gây mất lòng?
Tiền không phải vấn đề khi nghỉ hưu, 15.000 người gặp điều khó khăn hơn
Người trung niên 3 việc không nên so, 3 lời không nên nói
Cửa nhà ở quê có 3 điều cấm kỵ, phạm phải dễ mắc bệnh nan y
Vì sao người khôn ngoan tránh tranh cãi với sếp và vợ?
Tuổi trung niên nhiều tiền chưa chắc giàu có nếu thiếu 4 điều này
Xem thêm