Thứ năm, 16/05/2024 06:04
|
Hà nội 21*C/61%
Thứ sáu, 02/08/2019 14:15

"Xóa sổ" món chả trứng hấp đơn điệu với cách làm đặc biệt này

Món chả trứng hấp được nhiều người ưu chuộng bởi mùi vị thơm ngon gần gũi, lại dễ dàng chế biến với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm.

Hướng dẫn làm chả trứng hấp vừa đpẹ mắt lại ngon miệng

Nguyên liệu làm chả trứng hấp

300g thịt nạc dăm băm nhuyển

3 tai nấm mèo

4 lọn bún tàu

½ củ hành tây

6 trứng vịt lạt

ít đầu hành lá

Vài lòng đỏ trứng muối xẻ đôi (không bắt buộc)

cah trung hap 2

Món chả trứng hấp xứng danh món ăn ngon tứ tuyệt, ăn là nghiền (Ảnh: Congthucmonngon)

Cách làm chả trứng hấp

Bước 1: Bạn lấy nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn.

Bước 2: Bún tàu ngâm nở, vớt ráo, cắt ngắn. Hành tây bạn cắt hạt lựu nhuyễn. Trứng tách lấy 2 lòng đỏ (để riêng).

Bước 3: Bạn trộn đều thịt băm, nấm mèo, bún tàu, trứng (4 trứng và 2 lòng trắng),1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe hạt nêm, một ít đầu hành lá cắt nhuyễn.

Bước 4: Bạn cho hỗn hợp vào khuôn lớn hoặc chén nhỏ, đặt lòng đỏ trứng muối lên trên.

Bước 5: Hấp cách thủy 30 phút cho chín, bạn lấy ra xẻ chữ thập lên mặt chả (nếu hấp chả khuôn lớn), thoa 1 muỗng canh dầu ăn lên mặt chả (làm như vậy khi nướng chả sẽ không bị khô), rưới 2 lòng đỏ trứng lên đều mặt chả, cho vào lò nướng 15 phút ở 200 độ C.

Empty

Nếu không có lò nướng, bạn cho lại vào nồi đun cách thủy nhưng nhớ mở nắp cho trứng ráo mặt. Vậy là xong món chả trứng hấp ngon tứ tuyệt lại vô cùng hấp dẫn!

->10 phút xong ngay bánh mì sandwich kẹp trứng cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng

Xem thêm: Cách làm xôi mặn kiểu Đài Loan (Nguồn: Feedy)

Hoàng Ly (T/H)  
Xem thêm